Xin giúp đỡ_Canon lens ?

Hi ace, bạn mình nó đang dùng KissX + Kit, muốn mua thêm 1 em lens chất tốt+thi thoảng có thể chụp chân dung được! Nó đang phân vân lấy EF-S 17-85mm f4-5.6 IS USM hay là EF-S 24-85mm f3.5-4.5 USM (không IS) Nhờ ace tư vấn đôi lời ah! Mình Ni nên mù Ca, có gì lỡ mồm xin mạn phép! Thanks nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Dùng 17-85 thì file cũng ổn nhưng dễ bị bệnh đứt dây zoom ! Nếu dùng thì nên giữ gìn và nếu ko cần thiết thì hạn chế zoom ! 17 thì lợi góc rộng nếu ko quan trọng góc rộng thì lấy 24 đi nó lợi khẩu hơn còn IS thì ko cần thiết đâu !Hiệu quả chống rung nó ko cao đâu ! Tay cầm chắc vẫn là chuẩn nhất ! chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý !