Thông số Class trong thẻ nhớ

Trong tài liệu máy ảnh của mình có ghi như sau: [i][blue]Using a card of SD speed 'Class6' or above is recommended for recording motion pictures. Using a high-speed card with a specified speed of at least 10MB/s is recommended wwhen 'REC QUALITY' is set to 'HD' ... A maximum of approx. 2GB of continuous motion pictures can be recorded in MOTION JPEG format.[/blue][/i] Như vậy có thể hiểu là mình nên mua thẻ Class 6 và dung lượng > 2GB đúng không nhỉ? Cảm ơn bạn 1 lần nữa
tellme
Trả lời 14 năm trước
Nói đừng buồn chứ cái số class đó khi dùng nhu cầu phổ thông chỉ để giải quyết vấn đề tâm lý với việc dùng điện thọi hay máy nghe nhạc có khả năng mở rộng thẻ nhớ, thậm chí máy xem VIdeo đi nữa thì class 2 cũng như class 6 nhưng nếu để chụp ảnh gắn vào cái máy đời cao như ni D60 thì chỉ phát huy tác dụng khi bác bắn hình lia lịa ----------------------- chung qui lại nó chỉ giải quyết vấn đề tâm lý và em thấy sandisk class 2 , khi test tốc độ lại cao hơn transced class 6
Trả lời 14 năm trước
Em nói như thế cũng đúng nhưng chưa đủ Tại sao? Với những thiết bị như điện thoại, máy chụp ảnh, máy quay loại thường thường bậc trung chỉ cần class 2 là quá đủ còn đầu tư class cao hơn là phí bởi thẻ tốc độ cao nhưng thiết bị có đọc kịp không đó mới là vấn đề. Tốc độ của thẻ nhớ thường được thể hiện qua các con số: 10 MB/giây hay 20MB/giây - tốc độ ghi tính trên giây, hay qua tính năng cấp số nhân (như 60x hay 80x). Những ký hiệu hay thuật ngữ đó chỉ ra rằng thông tin hay dữ liệu có thể được ghi hay được đọc với tốc độ nhanh thế nào. Tốc độ càng nhanh có nghĩa là thẻ nhớ càng dễ hồi phục dữ liệu nhanh sau khi ghi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với hình ảnh số. Thẻ nhớ tốc độ cao đồng nghĩa với việc bạn có thể chụp một bức ảnh nhanh hơn bình thường, đặc biệt trong các máy ảnh có độ phân giải cao. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không phải là loại "top ten", tốc độ "như chong chóng" thì cũng chẳng nên dùng thẻ tốc độ nhanh làm gì. Đó là mới nói tới "chụp ảnh" bình thường thôi, hiện nay có nhiều dòng máy ảnh có độ phân giải rất cao lại còn quay phim với chế độ HD kèm ghi âm (2 món này mới quan trọng) nên cần phải dùng thẻ có tốc độ từ cao đến rất cao để bảo đảm ghi được những hình ảnh chuyển động tốt nhất + âm thanh tốt nhất Cứ đọc 03 hàng này thì rõ, chẳng phải tài liệu muốn ghi gì thì ghi: Using a card of SD speed 'Class6' or above is recommended for recording motion pictures. Using a high-speed card with a specified speed of at least 10MB/s is recommended wwhen 'REC QUALITY' is set to 'HD' ... A maximum of approx. 2GB of continuous motion pictures can be recorded in MOTION JPEG format.
Đào Hải
Trả lời 14 năm trước
Giải thích 1 chút về class và X của thiết bị lưu trữ: - Với máy quay thì thông số về class là quan trọng, class ở đây là cam kết tốc độ tối thiểu cho tốc độ ghi file liền (class 2/4/6 nghĩa là tốc độ ghi cam kết của nhà sản xuất tối thiểu là 2/4/6MB/s). Lưu ý là chỉ có giá trị với File liền, không phải file cắt rời (file Video chẳng hạn). - Với máy ảnh thì class hoàn toàn không có ý nghĩa mà thông số X mới là quan trọng. Bạn đã thấy bao giờ thẻ nhớ máy ảnh chuyên dụng CF có thông số class chưa ? X thể hiện tốc độ , nhưng là tốc độ của thiết bị đó đạt được tối đa khi tác nghiệp. Thông thường 1 thẻ nhớ loại tốt đạt tốc độ 9 - 12MB/s (tương đương 80x), với các thẻ nhớ đặc chủng thì tốc độ ghi có thể lên tới 30MB/s và còn hơn Ở đây đặt ra 1 hiểu lầm thông thường với hầu hết người đi mua là mặc định class cao thì tốc độ trung bình và tốc độ tối đa của thiết bị cao. Đây là 1 sai lầm lớn vì với chip xử lý hiện nay, tất cả các thiết bị lưu trữ đều đã đạt tốc độ tác nghiệp thông thường ghi 7 - 12MB/s và đọc trên 15MB/s (110x) kể cả với class thấp nhất. Một vấn đề nữa là với các hãng khác nhau, cùng class thì tốc độ tối thiểu như nhau nhưng tốc độ thông thường và tốc độ tối đa khác nhau hoàn toàn, ngay cả tốc độ ghi và tốc độ đọc cũng khác nhau. Ví dụ tốc độ ghi của class2 Sandisk (12MB/s)cao hơn cả class4 Kingston (10MB/s) và class6 Trancend (9.5MB/s) Với máy ảnh, thẻ thông thường tốt nhất là Sandisk vì thường cho tốc độ ghi cao và bền, tuy nhiên tốc độ đọc Sandisk chậm. Kingston cho tốc độ đọc cao nhưng tốc độ ghi không bằng Sandisk, loại này dùng được nhưng không bền bằng Sandisk. Các loại Kingmax và Trancend tốc độ ghi và đọc đều chậm hơn, Trancend bền hơn. Toshiba cho tốc độ thấp nhất nhưng cũng thuộc loại bền nhất. Như vậy, với máy ảnh, lựa chọn số 1 là Sandisk (các nhà nhiếp ảnh thường dùng Sandisk hoặc cao cấp hơn là Lexar (của nhà sản xuất Micron). Như vậy, tóm lại là tốc độ thẻ nhớ không hề phụ thuộc class mà phụ thuộc hoàn toàn vào công nghẹ cao thấp của hãng sản xuất ra nó
Nguyễn Duy
Trả lời 8 năm trước

cùng thăc mắc với bạn

Nguyen Cuc
Trả lời 7 năm trước
Giá đỡ 3 chân Tripod Yunteng 288 #Link: http://2teck.com/gia-do-3-chan-tripod-yuteng-288.html - Model: Yunteng 228 - Vật liệu: nhôm - Chiều cao: 260mm - Trọng lượng: 200g - Màu sắc: Màu đen Phù hợp cho bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động