Canon 50 F1.4 - 50 F2.5 - 85 F1.8 chọn ai?

Chào các bác, em đang băn khoăn trong 3 em này, nhờ các bác đã dùng qua cho e chút ý kiến: 1/ Canon 50mm f1.4: con này thì ai cũng biết rồi nhưng có nhược điểm là focus chạy ra chạy dzo nhìn chán... 2/ Canon 85mm f1.8: hình thức bên ngoài tốt hơn 50mm 1.4, Internal Focusing nhưng góc chụp bị hạn chế hơn 3/ Canon 50mm f2.5 macro: tính năng thua 2 em trên nhưng giá rẻ hơn, = khoảng 2/3 và có thêm cái Macro xem qua 1 vài review thì thấy đánh giá độ nét rất cao nhược điểm là lấy nét chậm vì 0 có USM mục đích chụp của em là indoor, studio, khoảng cách chụp từ 2-4m, cần độ nét cao do đó 0 quan tâm đến bokeh, độ mở... mà chỉ quan tâm đến góc chụp (50mm lợi thế hơn) và độ nét (85mm ngon hơn) nên đang suy xét đến em 50mm f2.5 macro vì dòng macro thường cho độ nét rất ấn tượng Rất mong nhận đc góp ý của các bác đã dùng qua. xin cảm ơn!
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Cho em hỏi là bác dùng body crop hay FF, chụp sản phẩm hay chụp studio chân dung. Nếu Crop bác chọn 2 con 50, chân dung thì 50/1.4, sản phẩm thì 50/2.5 macro. Còn FF thì bác lấy 85/1.8.
chuoi_cu
Trả lời 14 năm trước
Em dùng FF, nhưng diện tích phòng chụp có giới hạn nên 85mm khó xoay trở hơn 50mm f1.4 hơn 50 f2.5 macro khi chụp chân dung thế nào vậy các bác? về độ nét, về màu sắc... theo em thì tuy 50mm f1.4 nhưng gần như chẳng khi nào dùng đến f1.4 vì DOF mỏng quá trong khi dòng macro thì nổi tiếng về độ nét độ nét của 50mm f2.5 macro có thể sánh ngang với 85mm f1.8 0? bác nào có đk dùng qua rồi giúp em với. xin cảm ơn.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Em thấy bác chủ có vẻ kết 50mm rồi, chỉ lưỡng lự giữa 1.4 hay 2.5 macro thôi, em đang dùng 50 1.4 nên cũng mạo muội trình bày 1 số ưu nhược của con 50 1.4 để bác cân nhắc. Ưu điểm : - nhỏ gọn, cơ động, mang vác nhẹ nhàng ^^ - Chụp chân dung & 1 ít đời thường rất ổn, nhất là bác cầm FF thì 50 1.4 quả thật lợi hại, em cũng đang cầm con 1Ds FF thấy đã đời lắm ^^ - Tốc nhanh, chụp đêm tối vô cùng sung sướng nhưng bác đừng tham khẩu to mà DOF mỏng out nét nhé ^^ - bokeh đẹp - 1 lens rất xứng đáng với đồng tiền bát gạo, ko thể thiếu trong người. Bác cứ xem sách hướng dẫn sử dụng body các đời mà xem, hầu như ảnh mẫu đều lắp lens 50 1.4 này ^^ Nhược điểm : - Ngắn, ko ha oai lắm, khó đỡ khi chụp vì tay cứ chạm vào vòng lấy nét tay - Lấy nét ngoài,thò thụt ngứa mắt -> như máy hút bụi T_T - Hệ thống USM đời cũ, kẽo kẹt lắm. - Dễ hỏng AF, em nghe đồn là thế chứ em vẫn chưa hỏng,may quá ^^ - nếu chụp = body crop thì hơi thiệt, nên chụp trong nhà thì chết há mồm. - zoom chân, theo em thì đây cũng ko phải là nhược vì coi như mình tập thể dục luôn cũng đc.
Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Chân dung thì:1- 50f1.4 mịn mượt, góc khá ổn, khẩu 1.4 ko ngại thời tiết :d

2- 85f1.8 thì chỉ ng` thôi, còn muốn có tí cảnh cũng khó, lùi 10m, mà trời mây mù thì cũng ko phải là chuẩn, nhưng ở điều kiện trong lành thì chất lượng ko biên giới :d màu trong hơn, sâu hơn, xóa phông cũng ác hơn, thân chắc chắn hơn, nhưng khẩu thì kém hơn!

tóm lại là 2 em này ở cự li khác nhau vì vậy có điều kiện thì xúc cả 2 em! :X còn ko thì bác phải xem lựa cơm gắp thịt! :))

Đặng Anh Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng đang băn khoăn 2 con này, giá tiền nữa, chắc chờ để đi test đã!