[Tư vấn máy ảnh Canon] Bộ fix nào là chuẩn nhất non L?

Em là newbie, tham gia diễn đàn cũng lâu, đọc cũng được kha khá kiến thức. Nay muốn đem ra thực hành nên chuẩn bị sắm đồ. Em thích chân dung nên có lẽ sẽ chọn cho mình bộ len fix. Em phân vân 2 lựa chọn sau Combo 1: 85mm 1.8 + 50mm 1.4 + 35mm 2.0 Combo 2: 85mm 1.8 + 50mm 1.8 + 28mm 1.8 Hai bộ này bằng tiền ạ. Em đang dùng Ca 500D , mong các bác tư vấn giúp em ạ combo nào tốt hơn hoặc có combo khác nữa ạ. Hihi. Thanks các bác
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu bác chơi ảnh lâu dài, đam mê thiết bị (cái này chắc ai cũng thế) nên mua 2nd thôi, đỡ đi nhiều đấy. Không biết bác ở đâu, bác có thể tìm trên ebay nước bác, hoặc các diễn đàn chơi ảnh bên đó, kiểu gì chả có mục rao vặt. Trở lại chủ đề, theo em nếu chơi fix thì 85/1.8 lựa chọn đầu tiên cho portrait outdoor,event..... sau đó là 35f2, chụp indoor ( nếu bác không kén hàng for thì có con sigma 30/1.4 cũng rất ngon) . Chụp phong cảnh thì đã có kit IS (bác chưa bán nó chứ?) . Bấy nhiêu đó thôi + thêm con flash 430 hay 580 là chơi lâu dài ít ra cũng 2 3 năm rồi (tất nhiên nêu không bị con thiết bị nó vật)
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Mình xài qua 28 f1.8 rồi nè ! Chất lượng ảnh tuyệt đẹp, nhưng con này ít người xài và cũng hiếm hàng, vì nhiều người cho rằng nó "lỡ cỡ" :hơi thiếu wide khi chụp phong cảnh. Nhưng lens này chụp trong phòng hoặc trong quán cafe thì khỏi chê.