Chọn mua ống kính cho máy Nikon D300??

tôi đang chuẩn bị mua 01 máy Nikon d300, nhưng không biết phải mua ống kính nikon nào giá cả từ 500$ - 700$, vì tôi chỉ chụp tài tử và chỉ mua 01 cái cho đa dạng thể loại, nhờ quí bạn tư vấn giúp và cho biết luôn ký hiệu mã số ống kính, còn đèn thì tôi đã tính mua SB800. cảm ơn rất nhiều.
phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Chưa thấy Nikon nói gì về flash cho D300. Nên có lẽ là vẫn tương thích tốt với SB800. LEns thì nhu cầu của bác thế nào? thể loại chụp? các yêu cầu? ..... Cứ tạm đoán là cho khỏang tiêu cự thường xài: bác đã mua body D300 rồi thì cố thêm mà mua AFS 17-55/2.8 DX ED thì mới tận dụng hết khả năng của D300 (tầm 1300$). Tiết kiệm hơn thì mua cái AFS 17-80/3.3-4.5 DX (tầm 300$). 18-200 DX cũng là 1 lens khá tiện dụng, nhưng chất lượng không quá xuất sắc. Nếu dùng cho phong cảnh và ảnh gia đình thuần túy thì ổn