Hỏi tí về bảo hành LCD?

Khi mình mua LCD ở nhà phân phối thì thường có tem của nhà phân phối đúng kô thường thì mình thấy đi kèm theo là giấy bảo hành của hãng vậy có trường hợp nào kô có giấy bảo hành của hãng khi mua hàng kô . dù là hàng chính hãng nếu kô có giấy bảo hành chính hãng thì có tem của nhà pân pối hãng chịu bảo hành kô . thank đó là thắc mắc nho nhỏ của tui
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu là hàng chính hãng (nhập chính ngạch vào Vn) thì sẽ có phiếu Bh chính hãng. Ngoài ra, nhà phân phối sẽ có hoặt kg có tem của mình trên sp hoặt phiếu BH để nhà phân phối hổ trợ sửa chửa khi sp bị lổi. Mặt khác, nếu là hàng xách tay hoặt nhập bằng đường tiểu ngạch thì sp sẽ kg có phiếu BH chính hãng . Bên bán (nhà PP) sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm Bh đối với khách hàng. Hết.
Lê Long
Trả lời 14 năm trước
Quy định bảo hành LCD Acer HƯỚNG DẪN VỀ QUY ĐỊNH BẢO HÀNH ACER (Dành cho các đại lý Acer) A. THỜI HẠN BẢO HÀNH Sản phẩm Bảo hành linh kiện miễn phí Bảo hành tại chỗ miễn phí Miễn phí công dịch vụ Thời gian giải quyết Acer Altos 3 Năm 1 Năm 3 Năm 3 ngày làm việc Acer Veriton 3 Năm * N/A 1 Năm 3 ngày làm việc Acer Power 1 Năm * N/A 1 Năm 3 ngày làm việc Acer Aspire 1 Năm N/A 1 Năm 3 ngày làm việc Notebook 1 Năm N/A 1 Năm 3 ngày làm việc Pocket PC; Handheld 1 Năm N/A 1 Năm 3 ngày làm việc Monitor LCD 2 Năm # N/A 2 Năm # 5 ngày làm việc Monitor CRT 1 Năm N/A 1 Năm 5 ngày làm việc Projector 2 Năm + N/A 2 Năm + 15 ngày làm việc LCD TV 2 Năm N/A 2 Năm 5 ngày làm việc Multimedia (MP3,SV,etc..) 1 Năm N/A 1 Năm 5 ngày làm việc Software Media (material only) 60 ngày N/A N/A 3 ngày làm việc Ghi chú: * Thiết bị ngoại vi (Màn hình, Bàn phím, Chuột, Loa..) đi kèm sẽ được bảo hành 1 năm. * Bảo hành tại chỗ chỉ áp dụng trong phạm vi 30 km tính từ Trung tâm Bảo hành Acer. + Bóng đèn trong máy chiếu (Projector) được bảo hành trong vòng 90 ngày hoặc 500 giờ sử dụng và áp dụng cho thời điểm nào tới trước. # Màn hình LCD bán kèm theo máy PC sẽ áp dụng chế độ bảo hành tiêu chuẩn quy định cho PC Đối với các trường hợp bảo hành không được giải quyết đúng thời hạn nêu trên, Acer sẽ cung cấp một số sản phẩm thay thế cho Khách hàng sử dụng tạm thời trong lúc chờ bảo hành B. PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT CÁC TRƯỜNG HỢP CHẬM TRỄ a. Thời hạn giải quyết bảo hành Thời hạn giải quyết bảo hành đối với các sản phẩm Acer được quy định như bảng trên. Thời hạn bảo hành được tính từ ngày Acer nhận được sản phẩm bảo hành tại quầy dịch vụ và ngày Acer thông báo Khách hàng tới nhận lại sản phẩm đã bảo hành xong. Acer cam kết sẽ giải quyết 90% các trường hợp bảo hành đúng thời hạn quy định. Các trường hợp ngoại lệ do cần thời gian để phát hiện lỗi và sửa chữa hoặc do phải chờ linh kiện về sẽ áp dụng theo Phương thức giải quyết các trường hợp chậm trễ dưới đây. b. Phương thức giải quyết các trường hợp chậm trễ Sản phẩm Thời gian giải quyết 7-15 ngày 15-30 ngày Trên 31 ngày Notebook/PC Đại lý Tặng thêm 1 tháng bảo hành Tặng thêm 3 tháng bảo hành hoặc giải pháp khác tuỳ trường hợp Đổi máy khác hoặc nhập lại qua nhà phân phối Người dùng Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 1 tháng bảo hành Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 3 tháng bảo hành Đổi máy mới hoặc nâng cấp lên máy cao hơn PC Đại lý Tặng thêm 1 tháng bảo hành Tặng thêm 3 tháng bảo hành hoặc giải pháp khác tuỳ trường hợp Đổi máy khác hoặc nhập lại qua nhà phân phối Người dùng Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 1 tháng bảo hành Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 3 tháng bảo hành Đổi máy mới hoặc nâng cấp lên máy cao hơn Màn hình Đại lý Tặng thêm 1 tháng bảo hành Tặng thêm 3 tháng bảo hành hoặc giải pháp khác tuỳ trường hợp Đổi máy khác hoặc nhập lại qua nhà phân phối Người dùng Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 1 tháng bảo hành Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 3 tháng bảo hành Đổi máy mới hoặc nâng cấp lên máy cao hơn LCD Đại lý Tặng thêm 1 tháng bảo hành Tặng thêm 3 tháng bảo hành hoặc giải pháp khác tuỳ trường hợp Đổi máy khác hoặc nhập lại qua nhà phân phối Người dùng Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 1 tháng bảo hành Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 3 tháng bảo hành Đổi máy mới hoặc nâng cấp lên máy cao hơn Sản phẩm khác Đại lý Tặng thêm 3 tháng bảo hành hoặc giải pháp khác tuỳ trường hợp Đổi máy khác hoặc nhập lại qua nhà phân phối Người dùng Cho mượn máy sử dụng tạm Tặng thêm 3 tháng bảo hành Đổi máy mới hoặc nâng cấp lên máy cao hơn c. Phương thức giải quyết các trường hợp bảo hành nhiều lần. Trong thời hạn ba (3) tháng kể từ lần bảo hành mới nhất, nếu sản phẩm phải bảo hành lần hai, Acer sẽ ưu tiên giải quyết các trường hợp này trong các thời gian nhanh nhất để khách hàng có thể nhận lại máy ngay nhằm giảm bớt thời gian đi lại và thời gian không có máy sử dụng. Đối với các trường hợp cần thời gian để phát hiện và sửa chữa lỗi. Acer sẽ giao trả máy tận nơi cho khách hàng. C. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 1. Quy định bảo hành màn hình LCD về điểm lỗi (defective pixels) trên màn hình. Trong sổ tay bảo hành Notebook của Acer, mục 1.5 có quy định về số điểm lỗi xuất hiện trên màn hình LCD để được bảo hành: a. Nhiều hơn bốn (4) điểm lỗi đối với một triệu (1.000.000) điểm ảnh trên màn hình. b. Khi chia màn hình thành chín (9) hình chữ nhật bằng nhau có hơn một (1) điểm lỗi trong khung hình chính giữa. Khung hình chữ nhật chính giữa Độ phân giải/ Tổng số điểm ảnh 640x480x3=921.600 800x640x30=1.440.000 1.024x768x3=2.359.296 1.280x1.050x3=4.410.000 1 điểm ảnh là tổ hợp của 3 điểm màu Đỏ (Red), Lục (Green), Xanh (Blue) Mỗi điểm màu tương ứng với 1 Transitor. Mỗi Transitor lỗi sẽ tạo ra một điểm màu lỗi. Tiêu chuẩn này phù hợp với tiêu chuẩn ISO 13406-2 – Class 2 quy định về số điểm lỗi trên màn hình LCD của Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO). Một màn hình LCD đáp ứng đúng tiêu chuẩn ISO 13406-2 được xem là màn hình tốt và đúng tiêu chuẩn ISO. 2. Quy định bảo hành ITW (International Traveler Warranty) Để yêu cầu bảo hành ITW Khách hàng chỉ cần hai điều kiện: a. Khách hàng sử dụng máy tính xách tay hoặc PocketPC Acer khi đi công tác di lịch bên ngoài nước thường trú. Theo định nghĩa của hiệp hội Lữ hành Quốc tế, một người được coi là du khách tại nơi người đó không cư trú liên tục qúa ba (3) tháng. Acer có quyền yêu cầu khách hàng xuất trình Passport để kiểm tra thời gian cư trú hạn định. b. Khách hàng phải xuất trình hoá đơn mua hàng khi được yêu cầu như là bằng chứng về ngày tháng mua hàng. Như vậy chế độ bảo hành ITW không áp dụng trong quốc gia mà Khách hàng là người thường trú và quốc gia nơi Khách hàng mua hàng hoặc quốc gia không có Trung tâm bảo hành ITW (được liệt kê trong sổ tay ITW đi kèm với máy) Thời gian giải quyết bảo hành ITW là hai (2) ngày làm việc. Danh sách các trung tâm bảo hành ITW được liệt kê trong Sổ tay Bảo hành ITW kèm theo Notebook hoặc trên website: http://www.acer.com D. BẢO HÀNH MỞ RỘNG 1. Bảo hành mở rộng đối với MTXT (Notebook) a. N30: 36 tháng bảo hành tính từ ngày mua Notebook. Giá US$ 95 (bảo hành mở rộng thêm 2 năm) b. N20: 24 tháng bảo hành tính từ ngày mua Notebook. Giá US$ 50 (bảo hành mở rộng thêm 1 năm) c. N10: 12 tháng bảo hành tính từ ngày mua Notebook áp dụng cho các Notebook không có bảo hành. Giá US$ 55 Adapter, pin, ổ đĩa quang không nằm trong phạm vi bảo hành mở rộng. Giá trên chưa bao gồm 10% thuế GTGT (VAT). Các hình thức mua bán bảo hành mở rộng: Notebook trong ba (3) tháng kể từ ngày mua chỉ cần đăng ký và thanh toán tiền. Notebook mua từ ba (3) tháng tới sáu (6) tháng phải được kiểm tra sơ bộ trước khi đăng ký và thanh toán tiền. Notebook mua từ sáu (6) tháng tới chín (9) tháng phải được kiểm tra toàn bộ trứơc khi đăng ký và thanh toán tiền. 2. Bảo hành mở rộng đối với PC D30: 36 tháng bảo hành tính từ ngày mua hàng PC. Giá US$20 (Bảo hành mở rộng từ 1năm lên 3 năm tiêu chuẩn) D33: 36 tháng bảo hành tính từ ngày mua PC. Giá US$30 (Bảo hành mở rộng từ 1 năm lên 3 năm đối với linh kiện, thiết bị ngoại vi và công sửa chữa) 3. Bảo hành mở rộng khác: Acer còn cung cấp nhiều gói bảo hành mở rộng khác nhằm đáp ứng các yêu cầu đa dạng của Khách hàng. Vui lòng liên hệ Acer qua số điện thoại miến phí 18001533 để biết thêm chi tiết. E. THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM VÀ CƠ SỞ BẢO HÀNH (xem chi tiết trong file đính kèm) Acer Vietnam Co., Ltd. Acer Service Center 53-55 Cao Thắng, Q3, Tp.HCM Tel: 84-8-834 3780 Fax: 84-8-834 3779 Email: acercare@acer.com.vn Acer Vietnam – Hanoi Branch. Acer Servce Center. Suite 02, 16th, TowerB, Vincom City 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Tel: 84-4-2200660 Fax: 84-4-2200665 Email: acercare@acer.com.vn Trung tâm bảo hành Uỷ quyền Địa chỉ Điện thoại Fax HIPT 23 Quang Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội 84-4-943 8259 84-4-824 854 Digiworld Corporation- Hanoi 105 Thái Hà - Đống Đa – Hà Nội 84-4-857 0510 84-4-537 5207 FPT Corp. 1A Yết Kiêu – Hoàn Kiếm – Hà Nội 84-4-942 1792 84-4-942 4868 Nguyen Hoang Informatics 104 Nguyễn Văn Cừ - Q1 – Tp.HCM 84-8- 920 3404 84-8- 920 3405 Digiworld Corp. 211-213 Võ Văn Tần – Q3 – Tp.HCM 84-8-929 0059 84-8-929 0060 Asnet Co. 115 Hoàng Diệu – Đà Nẵng 84-511-893 170 84-511-893 171 PMT Computer Ltd. 26 Phan Chu Trinh – Buôn Mê Thuột - Daklak 84-50-855 800 84-50-850 607