Làm thế nào lựa chọn thiết bị kích tín hiệu TH cable tốt nhất ?

Hiện xu hướng lắp TH cable và chia cho 3-4 TV trong nhà phổ biến. Tuy nhiên do chất lượng cable, đường truyền tín hiệu nên xem trên TV cao cấp như LCD vẫn có hiện tượng muỗi. Để giả quyết chuyện đó nhều người lắp thêm bộ kích tín hiệu. Tuy nhiên chất lượng loại nào đảm bảo và giá cả hợp lý ... ? Bác nào có kinh nghiệm cin chỉ giúp đôi điều. Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tôi từng loay hoay giải quyết vấn đề như bạn này, song cuối cùng thấy rằng không bộ chia và kích tín hiệu (signal amplifier) nào tốt bằng các biện pháp tổng thể sau đây:

- Mua bộ chia (chỉ chia mà thôi, không có kích) loại tốt;
- Các đầu mối nối phải đúng kỹ thuật;
- Hạn chế đi dây trong tường, nếu phải đi ngầm trong tường thì phải thực hiện thật đúng kỹ thuật;
- Chất lượng dây phải tốt.

Sau khi làm lại toàn bộ hệ thống cable trong nhà với các lưu ý trên, chất lượng tín hiệu đến các TV trong nhà (nhà tôi chia 3 TV) phải nói là mỹ mãn mà không một bộ kích tín hiệu nào có thể tạo ra được chất lượng tương tự.