Cho mình hỏi về máy chiếu full hd 1080 ?

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Cách đây một vài năm , việc tìm kiếm một chiếc máy chiếu Full HD 1080 với mức giá dưới 1000 USD dường như là việc không tưởng...Ngay bây giờ giấc mơ của bạn đã trở thành hiện thực với sự ra đời của "Cô Nàng Đỏng Đảnh Optoma HD20 Projector " . Đây được xem như là chiếc máy chiếu Full HD 1080P được bán với giá ~ 1000$ đầu tiên . Nhà sản xuất muốn hướng đến số lượng lớn khách hàng phổ thông .

Tổng quan :
Sản phẩm được trang bị đầy đủ những tính năng cơ bản và cần thiết cho một chiếc máy chiếu Full HD với thông số như sau :

Image Quality

* Resolution HD (1920 x 1080)
* Brightness 1700 lumens
* Contrast Ratio 4000:1
* Uniformity 70%
* No. of Colors Full color
* Aspect Ratio(s) 16:9, 4:3
* Display Type DLP®; Single 0.65” 1080p DMD DLP

Compatibility

* Data Signals Native : 1080P (1920 X 1080) Supports: up through UXGA (1600 X 1200) PC and Macintosh Compatible
* Video Signals : NTSC, PAL, SECAM, SDTV (480i), EDTV (480p), HDTV (720p, 1080i/p)

Connectivity

Inputs

* Component, RCA (Y,Pb,Pr) x 1
* Composite Video, RCA x 1
* HDMI (High-Definition Multimedia Interface for digital video and digital audio) x 2
* Screen Trigger (12V) (DC power outlet) x 1
* VGA (Analog data, mini D-Sub 15-pin) x 1

Projection Lens

* Lens 1.2x Manual Zoom and Focus F= 2.55-2.87, f= 22.4–26.8mm
* Image Size 37.6 - 301.1 inches
* Throw Distance 4.92 - 32.8 feet
* Throw Ratio 1.5 - 1.8:1
* Keystone Corr. +/- 5 degrees vertical
* Lens Shift -- No
* Proj. Methods Front, rear, ceiling

General

* Dimensions 12.76" x 3.82" x 9.21" (W x H x D)
* Unit Weight 6.4 lbs./ 3kg

Operation

* Power Supply AC Input 100-240V, 50-60Hz
* Power Consumption : 230
* Ecomode Yes
(Brightness: 1360 lumens; Lamp life: 4000 hours; Noise: 32 dB)
* FCC Class A
* Audible Noise : 34.0 dB
* Lamp 230W
* Lamp Life : 3000 hours

Thử nghiệm :

Chúng Tôi thử lần lượt với 3 thiết bị phát HD tiêu biểu HTPC , HD Box , Đầu Blu-ray . khã năng tương thích với các thiết bị rất tốt , nguồn phim thử chủ yếu là Blu-ray . Các bài test lần lượt được nhóm thử nghiệm cho trình diển ...
Tuy kiểu dáng nhỏ nhắn nhưng Optoma HD20 cho ra hình ảnh mượt mà ,sắc nét đến từng chi tiết , hình ảnh sống động trong các pha hành động , chuyển động nhanh hình ảnh không bị mờ nhòe thời gian đáp ứng khá tốt .

* Optoma HD20 không dùng Công nghệ Advanced Iris nhưng độ sâu màu không thua kém gì các dòng máy chiếu dùng công nghệ khác . Mặc dù độ tương phản là 4000:1 nhưng qua thực tế thử nghiệm thì nó có thể được đưa vào xếp ngang với những dòng máy chiếu Full HD1080 LCD ở tầm giá cao hơn đã đựơc tung ra trước đây.

Ưu điểm
High lumens out:
+ Cho ra 633 lumens ở chế độ Cinema HD20 dễ dàng đáp ứng cho màn hình cở 135’’(đường chéo) trong phòng thiết kế ánh sáng tốt hay màn hình 100’’ cho phòng có ánh sáng bao quanh. Ngoài ra ở chế độ Cinema , HD20 vẫn cho ra được 505 lumens thậm chí ở chế độ tiết kiệm (Low lamp) . Trong trường hợp yêu cầu có độ sáng cao hơn mà không cần chính xác lắm về hình ảnh, ở chế độ “Bright” cho ra 954 ANSI lumens. Lý tưởng cho nội dung xem là thể thao hay khi đèn phòng tăng lên. Chế độ này giảm đi sự tập trung màu sắc nhưng có thể mang HD20 ra khỏi sự ràng buộc là phòng phải tối và có thể đưa ra phòng khách nơi có thể sử dụng cho nhiều mục đích giải trí hơn .

Màu tự nhiên

Optoma HD20 thể hiện màu sắc phong phú và sống động , điều chỉnh màu củng khá đơn giản khi thay đổi màu sắc thì sự thay đổi được thể hiện khá ấn tượng theo từng bước thay đổi do đó ta có thể dừng ngay khi cảm thấy ưng ý. Nhưng dĩ nhiên là thiếu một số tính năng điều chỉnh mà chỉ có ở những dòng máy cao cấp hơn nó. những nhu cầu xem thể thao, chơi games mà có yêu cầu ít khắt khe thì không cần chỉnh nhiều.

* Những hiệu năng đáng chú ý

* Khi so sánh với những máy chiếu Full HD dùng công nghệ DLP có giá gần gấp đôi thì Optoma HD20 thể hiện khá ấn tượng.

* Việc kéo dài thời gian của bóng đèn trong máy chiếu là điều hết sức quan trọng. Bóng đèn của Optoma HD20 lên đến 3000 giờ ở chế độ “High Lamp” và 4000 giờ ở chế độ “Low Lamp” và việc thay đèn giá củng không quá đắt.
* Khả năng di chuyển cao Optoma HD20 rất nhỏ gọn và cân nặng khoảng gần 3Kg là ứng viên sáng giá cho máy chiếu di động. Có thể mang đi trình chiếu ở nhà bạn bè hay một nơi thích hợp một cách dễ dàng.
*Quạt khá êm , với những ưu điểm về kích thước và trọng lượng thì quạt củng hoạt động êm ái một cách tương ứng.
*Menu thân thiện với người dùng , hệ thống menu được thiết kế rỏ ràng và hợp lý.Người dùng sẽ dễ dàng kiếm được cái mình cần. Như thay đổi hình ảnh thì sẽ nằm trong mục “Image” menu….

Nhược điểm

* Đèn trên remote quá sáng ( làm chói mắt khi điều chỉnh ...)
* Khả năng đặt để , không có chế độ dịch chuyển ống kính , góc dịch chuyển cố định , nên thích hợp với việc treo trần
* Khá đạt nhưng vẫn thấp hơn so với những dòng cao cấp hơn là 1080 DLP .

Nhận xét chung :
Đây thật sự là một sản phẩm máy chiếu Full HD xứng đáng để các bạn quan tâm trong tầm giá . Được xem như là một trong những máy chiếu FullHD giá rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh tốt , đáp ứng cho nhu cầu giải trí gia đình.

nguyen ngoc khanh
Trả lời 12 năm trước

có hậu Optoma HD20 đó bác, đó là nàng Optoma HD20LV

các pác tham khảo nè:

Cường độ sáng: 2,200 Ansi Lumens (HD 20 chỉ có 1800 thôi nhé khắc phục được nhươc điểm cho những phòng chiếu có chút ánh sáng)
Độ phân giải: Full HD 1080p (1920 x 1080)
Hệ mầu tương thích: HDTV(480p, 576p, 720p, 1080i), 480i, 576i, Full NTSC, NTSC4.43, PAL, PAL-M, PAL-N, SECAM, HDMI(480i/p, 576i/p, 720p, 1080i/p), Computer capability up to SXGA+

ngoại hình, giá cả y chang 2 anh em.

tham khảo links

máy chiếu Optoma HD20LV http://www.hdvietnam.com

Nguyễn Ngoc Khánh
Trả lời 7 năm trước

cuối cùng xin cẢM ơn bài viết:

Tư vấn chọn máy chiếu phim gia đình hiệu quả Tư vấn chọn máy chiếu phim gia đình hiệu quả

mình quyết định chọn Vivitek h1186