Tết dương lịch năm 2009 ở đâu có chỗ nào vui chơi, giải trí hoặc triển lãm nào hay không các bác?

Chita
Trả lời 15 năm trước
[size_4]Ở[b] HCM [/b]trước nhé T[b]P.HCM: Lễ hội chào năm mới từ ngày 26-12 đến 1-1-2009 [/b][/size_4] Từ ngày 26-12, lễ hội đón chào năm mới 2009 TP.HCM sẽ diễn ra tại Công viên 23-9 với nhiều hoạt động hấp dẫn, kéo dài đến hết Tết dương lịch 1-1-2009. Một số chương trình chính của lễ hội là lễ hội đường phố (17 giờ, ngày 31-12), biểu diễn nghệ thuật chào mừng năm mới 2009 (20 giờ, ngày 31-12), đồng diễn thể dục chào xuân mới (sáng ngày1-1-2009)... Tại lễ hội, người dân TP.HCM còn được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí như ẩm thực, triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, biểu diễn lân sư rồng, võ thuật, kịch rối thiếu nhi... [size_4][b] [b]Hội An [/b] Hội An sẽ tưng bừng hội Tết dương lịch[/b][/size_4] - Đúng vào đêm giao thừa Tết dương lịch 2009, cả khu phố cổ Hội An sẽ tưng bừng với “Lễ hội đường phố” do khoảng 500 diễn viên chuyên và không chuyên của Hội An tái hiện. Chương trình chính thức bắt đầu từ 20g30 ngày 31-12-2008 đến 1g ngày 1-1-2009. Sân khấu chính rực rỡ đặt tại quảng trường Sông Hoài dự kiến thu hút vài ngàn người và du khách đang lưu trú tại Hội An tham gia. Đúng 20g30 ngày 31-12, hoa đăng sẽ được thả ngập tràn từ cầu An Hội đến quảng trường Sông Hoài, tạo cho mặt sông một không gian huyền ảo, lung linh giữa trời nước đêm giao hòa. Trong khu phố cổ và trên vòng cung từ chùa Cầu sang cầu An Hội, vườn tượng Đồng Hiệp, 12 đội hình hóa trang thành các dân tộc cả Việt và quốc tế - những quốc gia đã từng giao thương với Hội An từ những thế kỷ trước - cùng thể hiện niềm vui chào đón năm mới. Với trang phục và “không gian văn hóa” riêng biệt của vùng miền, các đội thể hiện các bài ca điệu múa, trò chơi và phong tục đón mừng năm mới của dân tộc mình. Các diễn viên Nhà hát cổ truyền trong vai các cô gái Nhật Bản đều mặc những bộ kimono đẹp nhất. Trong đội hình còn có cả hai công dân Nhật chính cống là Ishzi Eri và Matsumoto Eriko - hai nữ tình nguyện viên JICA đang làm việc tại Hội An vừa trực tiếp tham gia vừa đảm nhiệm vai trò cố vấn. Hoa anh đào, cờ cá chép, xếp hạc giấy được rước theo trong đêm hội cùng các điệu múa của xứ sở Mặt trời. Đội đoàn viên thanh niên khối CNVC cũng hút được ba thanh niên Pháp đang làm việc trong dự án xử lý môi trường tại Hội An hồ hởi tham gia, đem theo mô hình tháp Eiffel, hình ảnh chú gà trống Gôloa. Còn đội văn phòng hướng dẫn tham quan thì không khó khi tìm các ủng hộ viên người Anh đứng vào đội hình cùng mô hình tháp Big Ben, ảnh nhóm nhạc huyền thoại The Beatles… Hình ảnh các dân tộc Tây Ban Nha, Hà Lan, Thái Lan, Trung Hoa cũng góp mặt trong đêm hội… Trong khi đó, thể hiện hình ảnh dân tộc Cơ Tu lại chính do các em Trường Phổ thông nội trú dân tộc Quảng Nam đóng trên địa bàn Hội An đảm nhiệm với các điệu chiêng trống, rượu cần mời khách… và bà con dân tộc Chăm, Êđê, Mông cùng nhảy múa, ca hát. Các trích đoạn lễ hội dân gian truyền thống, các tục lệ chúc tết, diễn xướng dân gian được các đội trình diễn trong niềm hạnh phúc trong thời khắc hồi hộp chào mừng năm mới. Chắc chắn rồi các du khách đang lưu trú tại Hội An sẽ chọn đội hình thể hiện nét đẹp của dân tộc mình để hòa mình cùng niềm phấn khích. Đến 22g30, các đoàn sẽ hát vang những khúc ca rộn ràng mừng năm mới, rồng rắn theo cánh cung vườn tượng Đồng Hiệp rước về quảng trường Sông Hoài, tham gia hoạt động chung với nhân dân và du khách tại đây. Một chương trình ca nhạc đón mừng năm mới với các ca khúc, điệu nhảy Việt Nam, quốc tế, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, trò chơi dân gian giao lưu với du khách, xổ số may mắn… cũng sẽ được tổ chức. Khi đồng hồ điểm 0g, phút giao thừa của toàn thế giới, hàng chục cây pháo hoa điện tử sẽ thắp sáng khu vực sân khấu. Người dân Hội An và du khách sẽ cùng hát vang ca khúc Happy new year và cùng thả thiên đăng cầu nguyện cho hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc muôn nhà. Đêm hội kết thúc bằng chương trình khiêu vũ quốc tế để tất cả mọi người cùng hòa trộn niềm vui, sẻ chia những hạnh phúc bắt gặp trên phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa văn minh từ hàng trăm năm trước.
Chita
Trả lời 15 năm trước
[size_4][b]Hà Nội đón Tết Dương lịch bằng Lễ hội hoa trong 5 ngày[/b][/size_4] Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Lễ hội phố hoa vào Tết Dương lịch và kéo dài 5 ngày (từ 31/12/2008 đến 4/1/2009) cùng nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ để tái hiện một bức tranh Hà Nội truyền thống. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ vào lúc 20h ngày 31/12 với nhiều chương trình ca múa nhạc đặc sắc. Đây là chương trình hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và là hoạt động nghệ thuật đầu tiên chào mừng năm mới. - Ngoài ra còn có chương trình [b]Sắc xuân mới[/b]” sẽ mang tới cho du khách những giờ phút thư giãn bên người thân yêu vào Tết dương lịch năm nay tại Công viên Hồ Tây. Chương trình biểu diễn với các ca khúc chào xuân qua giọng ca nhí của ca sĩ Khánh Linh, nhóm nhạc Chìa Khoá Vàng, nhóm Thỏ Ngọc, khán giả sẽ được thưởngthức màn nhảy sôi động với các tiết mục nhảy hiện đại của nhóm nhạc Mèo Con, nhóm nhảy Dancesport. Xen kẽ trong chương trình là màn hoạt náo múa nhảy giao lưu với khán giả của những chú hề tinh nghịch Haseco, đặc biệt các em nhỏ sẽ được thưởng thức tài khéo léo của những chú khỉ nghộ nghĩnh khi biểu diễn các tiết mục đi xe đạp, gánh nước, đi thăng bằng trên dây của liên đoàn xiếc Việt Nam. Trong chương trình khách hàng sẽ được thưởng thức giọng hát của ngôi sao nhí Chiến Thắng, đặc biệt hơn các khách hàng sẽ được tham gia sân chơi với các trò chơi vận động và nhận các phần quà thú vị của công viên Hồ Tây. Đây là món quà mừng năm mới mà công viên Hồ Tây muốn gửi đến các khách hàng của mình nhân dịp sang năm mới 2009. Chương trình sẽ diễn ra từ 9h00 đến 11h00 ngày 01/01/2009 tại Công viên Mặt Trời Mới - Công viên Hồ Tây - 614 Lạc Long Quân - Tây Hồ- Hà Nội.
Trả lời 15 năm trước
[size_4][b]Tưng bừng các hoạt động văn hoá chào xuân 2009[/b][/size_4] Chào mừng Tết dương lịch 2009, mừng xuân Kỷ Sửu và kỷ niệm 79 năm Thành lập Đảng Cộng sản VN (3.2.1930 - 3.2.2008), Sở VHTTDL Hà Nội đã có kế hoạch các chương trình văn hoá, nghệ thuật trên địa bàn thủ đô với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Tâm điểm của các hoạt động văn hoá nghệ thuật trong dịp Tết dương lịch 2009 là sự kiện "Lễ hội phố hoa" từ ngày 31.12.2008 - 4.1.2009 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, với sự tham gia của các doanh nghiệp, các nghệ nhân chuyên ngành hoa, nghệ nhân thủ công mỹ nghệ, các làng nghề, phố nghề... nổi tiếng của thủ đô. Trước và sau Tết Kỷ Sửu, nhiều hoạt động phong phú với những chương trình văn hoá văn nghệ đặc sắc sẽ diễn ra như: Tổ chức triển lãm mừng Đảng - mừng xuân 2009 tại Nhà thông tin 45 Tràng Tiền với chủ đề "Chào xuân 2009"; lễ hội xuân truyền thống với những trò hội xuân, nghệ thuật dân gian và biểu diễn một số môn thể thao dân tộc truyền thống, quảng bá tiềm năng du lịch của đất Hà thành từ ngày 27.1 - 5.2.2009; tại khu vực vườn Giám và hồ Văn (từ 27.1 - 5.2.2009) sẽ tổ chức thi đấu cờ người, tuần lễ thơ, triển lãm thư pháp, tổ chức các hoạt động nghệ thuật, trò chơi dân gian... Ngoài ra, từ 1.2 - 15.4.2009, tại khu vực Thành cổ sẽ tổ chức trưng bày nhiều cổ vật, hiện vật với chủ đề "Thăng Long - Hà Nội cuối thế kỷ XI - đầu thế kỷ XIX"... Đặc biệt, vào tối 31.12.2008, tại khu vực đền Ngọc Sơn sẽ diễn ra chương trình đón giao thừa truyền thống, bao gồm những tiết mục chèo đặc sắc do các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo biểu diễn. Tại khu vực đền Bà Kiệu có chương trình nghệ thuật "Chào xuân mới". Tại quận Hà Đông và thị xã Sơn Tây cũng có nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ. Dịp này, Sở VHTTDL cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình văn nghệ lưu động, biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân nội - ngoại thành tại các xã phường, thị trấn, thị tứ... nhất là các xã xa trung tâm và biểu diễn phục vụ các đối tượng chính sách vào các tối từ 27 - 30.1 và 3.2.2009. Ngoài ra, sở còn phối hợp tổ chức 60 buổi chiếu bóng ở các huyện ngoại thành.
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
[b]Phim Tết Dương lịch 2009: Nhẹ nhàng, hài hước [/b] Nếu như mùa Giáng sinh và Tết dương lịch năm ngoái, khán giả ngập tràn trong cảm giác kinh dị và bạo lực của các phim cả trong và ngoài nước thì năm nay, các bộ phim tâm lý, tình cảm, phim hài lại lên ngôi. Bộ phim dành riêng cho dịp lễ an lành năm nay là “Giáng sinh kỳ quặc” (Four Christmases - đạo diễn Seth Gordon, diễn viên Vince Vaughn, Reese Witherspoon...) do hãng Thiên Ngân giới thiệu. Đây là một bộ phim hài hước, tình cảm, dài 105 phút, kể về một cặp đang yêu, sống rất hạnh phúc tại San Francisco đã hủy bỏ kỳ nghỉ Giáng sinh của mình vì thời tiết quá tệ. Cả hai quyết định sẽ cùng trải qua ngày lễ này tại nhà các cụ thân sinh của mình, nhưng vấn đề ở đây là thân sinh hai bên đều đã ly dị, và hiện tại đang sống riêng trong bốn gia đình khác nhau. Phải đi đến bốn cuộc gặp gỡ tiệc tùng, hai người không chỉ phải đối diện với cha mẹ ruột, cha mẹ kế, mà còn là một cơ man nào là anh chị em, cháu trai và cháu gái, và tất cả đều có vấn đề khó khăn riêng của họ. Vốn không quen lối sống gia đình ồn ào, Brad và Kate đã gặp nhiều phen dở khóc dở cười, phải đếm từng giờ để thoát khỏi bốn Giáng sinh ồn ào này. Nhưng chính những giây phút sống cùng các gia đình mới của cha mẹ đã giúp cả hai hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp trong quá khứ thơ ấu, và trên hết là hiểu ra giá trị tình thân, và sự cảm thông, thương yêu của những thành viên trong gia đình mình... Phim được khởi chiếu ngày 19-12 tại các rạp Tháng Tám, Dân chủ, Trung tâm chiếu phim quốc gia, Megastar... Bộ phim “Ngày trái đất ngừng quay” (The day the earth stood still - diễn viên Keanu Reeves, Jennifer Connelly…) cũng sẽ ra rạp ngay sau kỳ Giáng sinh (26-12), Chuyện tình nước úc (Australia - diễn viên Nicole Kidman, Hugh Jackman...) vào đúng Tết Dương lịch. Megastar cũng tung ra nhiều phim ăn khách của Mỹ như bộ phim hành động “Người vận chuyển 3” (Transporter 3 - diễn viên Jason Statham, Natalya Rudakova...) khởi chiếu 19-12. “Chạng vạng” (Twilight) khởi chiếu tại các rạp Hà Nội ngày 12-12 được xem là bộ phim được “teen” Việt chờ đợi, đạo diễn Catherine Hardwicke thực hiện dựa theo cuốn tiểu thuyết hút khách cùng tên của Stephenie Meyer. Đáng chú ý là “Tia chớp” (Bolt), phim hoạt hình 3D của hãng Walt Disney với sự tham gia lồng tiếng của ngôi sao tuổi teen Miley Cyrus (được yêu thích từ loạt phim truyền hình Hannah Montana) cũng sẽ được xếp lịch chiếu đúng ngày Giáng sinh 24-12. Trong khi phim ngoại đang rầm rộ chuẩn bị ra rạp thì phim nội xem ra vẫn ít có khả năng chinh phục mùa Giáng sinh và Tết dương lịch này. “Rừng đen” may mắn được khởi chiếu vào đúng đêm Giáng sinh, “Giải cứu thần chết” đang ở giai đoạn hậu kỳ, dự kiến sẽ chiếu vào dịp Tết âm lịch (15-11). “14 ngày” sẽ không góp mặt trong mùa Tết này như dự định. Hầu hết các rạp còn e dè với việc lên lịch cho phim Việt vì như kinh nghiệm, các nhà sản xuất phim Việt Nam vẫn thường đăng ký rồi “bỏ đấy”. Ba phim Việt trong mùa phim Tết 2009 : “Giải cứu thần chết” - hài giả tưởng; “Huyền thoại bất tử” - tình cảm, hành động; “Đẹp từng Centimet” - tình cảm hài nhẹ nhàng cùng cạnh tranh mùa Tết.