Ông già noel là ai và từ đâu đến ?

Nguyen Ngoc Linh
Trả lời 16 năm trước
Người ta (đặc biệt là trẻ em) cho rằng Ông già Noel sống và làm việc ở Bắc Cực, nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như The Polar Express lại càng củng cố niềm tin thơ ngây này. Các quốc gia ở Bắc Âu như: Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland đều tự nhận rằng, xưởng chế tạo đồ chơi của ông già Noel nằm ở quốc gia họ. Tuy nhiên, Phần Lan lại một mực cho rằng nhà ở thực sự của ông già Noel là tại Greenland nhưng cũng nhận ông già Noel về phần mình! Ngày nay, người ta chấp nhận thông tin: Ông già Noel là hóa thân của Thánh Nicolas ở thành Myra, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều sử gia cho rằng, hình ảnh đầu tiên về Ông già Noel xuất hiện trong một bài thơ có tên: A visit from Saint Nicholas (Chuyến thăm của Thánh Nicholas) được xuất bản năm 1823. Còn hình ảnh một ông già phúc hậu, với một bộ râu trắng dài trong bộ đồ màu đỏ có viền trắng thì xuất hiện đầu tiên trên báo vào năm 1860 qua nét bút tưởng tượng của nghệ sỹ Thomas Nast.
Trả lời 16 năm trước
[b]Ông già Noel[/b] là nhân vật đóng vai trò như là một nhân tố gắn liền với mùa [red]Lễ Giáng Sinh[/red], giống như cây thông Noel vậy. Hình ảnh tiêu biểu của các ông già Noel là một ông già to béo mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng với chòm râu trắng và hai bộ râu dài, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười "hô hô hô", tồn tại trong nhiều văn hoá, đặc biệt ở các nước phương Tây. Ông già Noel là nhân vật thân thiết với trẻ em phương Tây (Giống ống Bụt với trẻ em Việt Nam á) Ông đem lại niềm vui cho trẻ em bằng các món quà trong mùa giáng sinh. [font_2][size_5][blue]http://sweetbee.360viet.com[/blue][/size_5][/font_2] [size_6][red]Phim mùa Giáng Sinh: Love Actually Hot hot hot.................[/red][/size_6] Chúc bạn có 1 buổi tối vui vẻ và ấm áp bên người ấy và cùng xem Love Actually. he he
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Ông già Noel đến từ những mong muốn được yêu thương và chia sẻ yêu thương của all mọi người [:*][:*][:*]
Phạm Chi Mai
Trả lời 16 năm trước
Mình xem phim nhiều rồi. Ông già nôen bụng phệ,[:)] râu tóc dài và bạc phơ. Chui ra từ ống khói để chia quà cho mọi người và mang đến cho mọi người những điều tốt lành nhất [:D][:D]