Có ai biết lí lịch của Rose McGowan - Cô em thứ tư trong bộ ba Phép thuật không?

Trả lời 15 năm trước
Tên:Rose McGowan Tên khai sinh:Rose Arianna McGowan Chiều cao:1.63 m Ngày sinh:ngày 5 tháng 9 năm 1973 Nơi sinh:Florence, Italy Giới tính : nữ Trong Grindhouse, phim hình sự hành động nổ tung màn bạc được làm theo công thức “2 trong 1” mới khởi chiếu hôm 6-4 qua (khán giả chỉ mua 1 vé mà được xem 2 phim dài đến 190 phút), có một “hoa hồng” mới tỏa sáng, đó là Rose McGowan, chào đời ngày 13-12-1974 tại Florence, Italia. “Hoa hồng thép” trên màn bạc Nếu như nữ diễn viên Anh Kate Winslet nổi tiếng thế giới với vai nàng Rose hiền lành đáng yêu trong siêu phẩm Titanic trình chiếu cách nay đã 10 năm, thì nay nữ diễn viên có tên thật là Rose này lại tỏa sáng trong hai vai phụ nữ lì lợm rất đáng sợ. Nhưng chính nhờ hai vai ấy mà Rose McGowan đã bật lên khỏi lớp các bạn diễn nữ cùng trang lứa. Grindhouse (từ gọi các rạp chiếu phim hạng bét, cũ kỹ ở Mỹ) gồm hai phim hình sự hành động vũ lực và máu lửa. Trong phim Planet Terror, thực hiện bởi Quentin Tarantino (tác giả của Reservoir dogs, Pulp fiction đã bất ngờ đoạt Cành cọ vàng LHP Cannes 1994 và sau đó đã có thêm các phim hình sự hốt bạc Jackie Brown, hai phim Kill Bill), Rose McGowan diễn vai Sherry, ca sĩ phòng trà ca nhạc ở một thị trấn nhỏ thuộc bang Texas. Đang hành nghề bình thường thì cô trở thành nạn nhân của những thây ma di động và thèm ăn thịt người (hậu quả của sự rò rỉ vũ khí bí mật của quân lực Mỹ). Chúng đã “ăn” mất cái chân phải của cô. Thay vì buồn sầu ủ rũ, cô đã gan lì vực mình đứng thẳng người mà chiến đấu chống những quái vật kinh khủng kia, giành lại cuộc sống bình thường cho cư dân. Ở đầu khúc chân đã bị cưa mất, thay vì là đoạn chân gỗ, cô đã gắn vào đó khẩu tiểu liên xung kích, vũ khí tối thượng để diệt quái vật. Còn trong phim Death Proof, thực hiện bởi Robert Rodriguez (tác giả các phim hình sự ăn khách El Mariacchi, Desperado, From dusk till dawn, Once upon a time in Mexico và Sin city), Rose McGowan thủ vai Pam, một phụ nữ săn lùng một cascadeur (thể hiện bởi tài tử gạo cội Kurt Russell) chuyên sử dụng xe đua cực mạnh để săn đuổi các cô gái xinh đẹp rồi sát hại họ. Một tên sát nhân hàng loạt kinh hoàng và một cô gái can đảm tìm cách hạ nhau. Với hai vai diễn nhân vật chẳng hề bình thường này, Rose McGowan đã khẳng định điều mà các nhà phê bình từng nhận định về cô cách nay 12 năm là hoàn toàn chính xác. Năm 1995, khi diễn vai Amy Blue, một cô gái say tốc độ đến mức tự hủy hoại mình trong The doom generation của đạo diễn Gregg Araki, cô gái sớm phát triển sắc đẹp chinh phục lòng người này đã được xem như là một phát hiện mới của màn ảnh lớn. Năm 1996, Rose thủ vai giai nhân trẻ tóc vàng Tatum đã giúp phim kinh dị Scream hốt bạc. Quá khứ nhiều chông gai Là con gái lớn trong gia đình có 6 anh chị em, đến tuổi teen, Rose bắt đầu được chú ý khi làm người mẫu cho các tạp chí thời trang phát hành ở Italia. Nhưng cuộc sống của anh chị em cô bị đảo lộn hoàn toàn sau khi bố của họ bỏ nhà ra đi với cô bảo mẫu. Mẹ cô dắt tất cả trở về Mỹ, sống nhờ tiền trợ cấp xã hội. Bị người tình 28 tuổi của mẹ dựng chuyện là Rose nghiện ma túy, cô bị nhốt vào trung tâm cai nghiện một cách oan uổng. Khi ra khỏi đó, cô đã bay đến Montreal, Canada sống với bố, làm người mẫu, học nghệ thuật ở Seattle. Và sau đó là những bước đi đầu tiên trong thế giới phim ảnh, ở những năm đầu thập niên 1990. Vai diễn đầu tiên của Rose trên màn ảnh lớn là trong Encino man trình chiếu hồi năm 1992. Sau khi Scream ăn khách, thay vì mạnh dạn tiến vào Hollywood, Rose McGowan lại tiếp tục diễn trong các phim độc lập kinh phí thấp. Thành công có và thất bại cũng không ít. Trong thời gian từ 1998 đến 2001, cô có phần nổi tiếng ở vai trò người yêu của Marilyn Manson, một rocker thích trang điểm thành giai nhân. Cuộc sống an bình trở lại sau cuộc chia tay ấy, Rose liên tục diễn trong các phim tập dành cho màn ảnh nhỏ để đến năm 2006 mới tái xuất hiện trên màn ảnh lớn với phim hình sự The black dahlia. Nhưng đó chỉ là một vai phụ cạnh hai mỹ nhân nổi tiếng Jennifer Connelly (từng đoạt Oscar nữ vai phụ xuất sắc nhất) và Scarlett Johansson. Tuy nhiên Quentin Tarantino và Robert Rodriguez đã tạo cơ hội cho cô thực sự tỏa sáng trong phim mới nhất của họ. Có tin đồn rằng cô hiện là người tình của Robert Rodriguez. Một số điều về Rose: - Rose được sinh ra tại Florence, mẹ cô là người ý, cha cô là người Ailen, cô là con thứ 2 trong gia đình có 6 anh chị em. - Hiện tại cô đang sống ở San Francisco và rất gần gũi với 2 bạn diễn của mình là Holly Marie Combs và Alyssa. - Năm 14 tuổi, Rose bị ... đưa tới trại cai nghiện ma tuý bởi vì hình dáng của mình, mặc dù cô không hề sử dụng matuý. - Cô từng được coi là một người lập dị khi học cấp 3, thường hay mặc đồ đen và dành phần lớn thời gian của mình tại thư viện. - Trong phần 5, Chính cô đã thể hiện ca khúc Fever trong tập phim Sense and Sense Ability. - Rose nổi lên nhờ những vai xấc láo và bạo lực. Đặc biệt trong bộ phim Devil In The Flesh, cô đóng vai một kẻ giết người hàng loạt khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, có một cảnh nhân vật cô đóng dùng gậy đập bà ngoại của mình tới chết. - Tập đầu tiên cô xuất hiện trong Charmed đã lôi kéo được 6 triệu người xem. - Rose thích E-mail hơn là ngồi nói chuyện điện thoại, vì khi đó cô có thời gian để suy nghĩ về trả lời của mình. - Rose từng đi thử vai cho bộ phim Girl, Interrupted, và sau đó vai này đã thuộc về Angelia Jolie. - Tóc của cô có màu nâu vàng, để cho hợp vai diễn của mình cô đã phải nhuộm đi nhuộm lại nhiều lần, kể cả trong Charmed cũng vậy. - Cô đặc biệt là không thích cá, vì thế mà chả bao giờ đụng đến món sushi - Trong Charmed, tập mà cô thích nhất là : he Power of Three Blondes. Còn những tập mà cô kém hào hứng nhất là : Oh My Goddess Parts 1 & 2 và Nymphs Just Want to Have Fun. - Rose không có lông mày, cô đã cạo nó đi để đóng phim Phantoms, và chúng không mọc trở lại. Cô thường phải dùng bút kẻ lông mày. gần đây người ta mới thấy chúng bắt đầu xuất hiện trở lại. - Rose chưa từng bao giờ đi tắm nắng. - Từng được đề cử trong lễ trao giải MTV Movie Award vào năm 1999 tại đề mục Best Villian ( đóng tội phạm đạt nhất ) cho phim Jawbreaker. - Cô thực sự mong chờ khi bước sang tuổi 30, Rose đã nói rằng : "I am going to be pretty kick ass by the time I''m thirty, and I can''t wait!!" ( Nguồn : www.Tv.com ) Các phim đã đóng: Black Oasis (2008) (pre-production) .... Susan Cabot Grindhouse (2007) .... Cherry (segment "Planet Terror")/Pam (segment "Death Proof") ... aka Quentin Tarantino's Death Proof (USA: poster title) ... aka Robert Rodriguez's Planet Terror (USA: poster title) The Black Dahlia (2006) .... Sheryl Saddon ... aka Black Dahlia (Germany) "Charmed" .... Paige Matthews (112 episodes, 2001-2006) - Forever Charmed (2006) TV Episode .... Paige Matthews - Kill Billie: Vol. 2 (2006) TV Episode .... Paige Matthews - Gone with the Witches (2006) TV Episode .... Paige Matthews - The Jung and the Restless (2006) TV Episode .... Paige Matthews - The Torn Identity (2006) TV Episode .... Paige Matthews (107 more) Elvis (2005) (TV) .... Ann-Margret Darkwatch: Curse of the West (2005) (VG) (voice) .... Tala Lest We Forget: The Video Collection (2004) (V) .... Jackie O Vacuums (2002) .... Debbie Dinsdale ... aka Stealing Bess (USA: video title) The Killing Yard (2001) (TV) .... Linda Borus "What About Joan" .... Maeve (1 episode, 2001) - Maeve (2001) TV Episode .... Maeve Monkeybone (2001) .... Miss Kitty Strange Hearts (2001) .... Moira Kennedy ... aka Rat in the Can ... aka Roads to Riches (USA) The Last Stop (2000) .... Nancy ... aka Dernier arrêt (Canada: French title) Ready to Rumble (2000/I) .... Sasha Sleeping Beauties (1999) .... Sno Blo Jawbreaker (1999) .... Courtney Alice Shayne God Is in the T.V. (1999) (V) .... Jackie-O (segment "Coma White") ... aka Marilyn Manson: God Is in the T.V. Devil in the Flesh (1998) .... Debbie Strand ... aka Dearly Devoted (UK: TV title) (USA) Southie (1998) .... Kathy Quinn Phantoms (1998) .... Lisa Pailey ... aka Dean Koontz's Phantoms (USA: complete title) Lewis & Clark & George (1997) .... George Nowhere (1997) .... Valley Chick #3 Seed (1997) .... Miriam Going All the Way (1997) .... Gail Ann Thayer Scream (1996/I) .... Tatum Riley Kiss & Tell (1996) .... Jasmine Hoyle Bio-Dome (1996) .... Denise The Doom Generation (1995) .... Amy Blue Encino Man (1992) .... Nora ... aka California Man (Europe: English title) (UK) "True Colors" .... Suzanne (1 episode, 1990) - Life with Fathers (1990) TV Episode .... Suzanne Nhạc phim: Grindhouse (2007) (performer: "You Belong to Me", "Useless Talent #32", "Two Against the World") ... aka Quentin Tarantino's Death Proof (USA: poster title) ... aka Robert Rodriguez's Planet Terror (USA: poster title) Raising Helen (2004) (writer: "Superfabulous" (uncredited)) (performer: "Superfabulous" (uncredited)) Win a Date with Tad Hamilton! (2004) (writer: "Superfabulous") "Charmed" (1 episode, 2003) - Sense and Sense Ability (2003) TV Episode (performer: "Fever") Strange Hearts (2001) (writer: "Protection") (performer: "Protection") ... aka Rat in the Can ... aka Roads to Riches (USA) Các chương trình khác: "The View" .... Herself / ... (2 episodes, 2001-2007) - Episode dated 12 April 2007 (2007) TV Episode .... Herself - Co-Host - Episode dated 9 September 2001 (2001) TV Episode .... Herself "The Tonight Show with Jay Leno" .... Herself (1 episode, 2007) - Episode dated 9 April 2007 (2007) TV Episode .... Herself Scream Awards 2006 (2006) (TV) .... Herself - Co-Host "Live with Regis and Kathie Lee" .... Herself (2 episodes, 2004-2006) ... aka Live with Regis (USA: new title) ... aka Live with Regis & Kelly (USA: new title) - Episode dated 19 January 2006 (2006) TV Episode .... Herself - Episode dated 15 January 2004 (2004) TV Episode .... Herself The 7th Annual Family Television Awards (2005) (TV) .... Herself "The Late Late Show with Craig Ferguson" .... Herself (1 episode, 2005) - Episode #1.76 (2005) TV Episode .... Herself "T4" .... Herself (1 episode, 2005) - Episode dated 1 May 2005 (2005) TV Episode .... Herself "Richard & Judy" .... Herself (1 episode, 2005) - Episode dated 28 April 2005 (2005) TV Episode .... Herself "Total Request Live" .... Herself (1 episode, 2005) ... aka TRL UK (UK: promotional title) - Episode dated 28 April 2005 (2005) TV Episode .... Herself The Greatest: The 40 Hottest Rock Star Girlfriends... and Wives (2005) (TV) .... Herself Charmed: Life's a Witch (2005) (TV) .... Herself Charmed: Access All Areas (2005) (TV) .... Paige Matthews "Good Day Live" .... Herself (1 episode, 2004) - Episode dated 21 January 2004 (2004) TV Episode .... Herself "Punk'd" .... Herself (1 episode, 2003) - Episode #2.6 (2003) TV Episode .... Herself "Jimmy Kimmel Live" .... Herself (1 episode, 2003) - Episode dated 16 September 2003 (2003) TV Episode .... Herself "E! News Daily" .... Herself (1 episode, 2003) ... aka E! News Live (USA: new title) ... aka E! News Live Weekend (USA) - Episode dated 7 August 2003 (2003) TV Episode .... Herself Charmed: Behind the Magic (2003) (TV) (also archive footage) .... Herself/Paige Matthews "Intimate Portrait" .... Herself (1 episode, 2003) - Alyssa Milano (2003) TV Episode .... Herself "Late Show with David Letterman" .... Herself (2 episodes, 2001-2002) ... aka Late Show Backstage (USA: title for episodes with guest hosts) ... aka The Late Show (USA: informal short title) - Episode dated 12 September 2002 (2002) TV Episode .... Herself - Episode dated 12 October 2001 (2001) TV Episode .... Herself The Teen Choice Awards 2002 (2002) (TV) .... Herself - Presenter "Howard Stern" .... Herself (4 episodes, 1999-2001) - Episode dated 8 November 2001 (2001) TV Episode .... Herself - Episode dated 7 November 2001 (2001) TV Episode .... Herself - Episode dated 17 March 1999 (1999) TV Episode .... Herself - Episode dated 16 March 1999 (1999) TV Episode .... Herself Jawbreaker Movie Special (2001) (TV) .... Herself Film-Fest DVD: Issue 1 - Sundance (1999) (V) .... Herself Bruce Testones, Fashion Photographer (1997) (TV) .... Herself 101 Most Sensational Crimes of Fashion (2004) (TV) .... Herself "Revealed with Jules Asner" - Alyssa Milano (2002) TV Episode .... Herself Các giải thưởng đã nhận: 2005:Giải Family Television Award hạng mục Favorite Sister cho phim Charmed(1998) 1996:Đề cử Independent Spirit Award hạng mục Best Debut Performance cho phim The Doom Generation (1995) 1999:Đề cử MTV Movie Award hạng mục Best Villain cho phim Jawbreaker (1999)