Cháu Đích Tôn Là Gì ?

Máy Chú Máy bác ơi giải thích dúm cháu cháu đích tôn là gì !  người con trai trưởng có người con trai thứ 2 là con trai người con đầu tiên là con gái. thi co phải người con trai đó gọi là cháu đích tôn không

nguyễn đăng linh
Trả lời 13 năm trước

cháu đích tôn là cháu trai con đầu lòng của người con cả. cũng có thể người cháu trai duy nhất của dòng họ là cháu đích tôn.

Uyên Hồ
Trả lời 4 năm trước

Ủa vậy trong nhà có 7 chị em có 1 cậu kế út . Nhà nào cũng có 1 hoặc 2 . Vậy ai là cháu đích tôn ạ.

Nguyễn Hoàng Nguyên Thảo
Trả lời 13 năm trước

theo ý của bạn là đúng rồi

Ka Ka Hoàng
Trả lời 4 năm trước

mấy chú mấy bác ạ,cháu đích tôn là con trai đầu của con trai cả trong đời thứ 3 của gia đình đó.nếu ko có con trai đầu thì con trai thứ. Nên nhớ 3 đời mới dc gọi là cháu đích tôn nhé.

Bui Hiệu
Trả lời 9 năm trước

mọi người hiểu sai rồi ôg cụ ngoại tôi ngày xưa học hơn 10 năm(gđ địa chủ pk mà) cụ giải thích là tất cả cháu nội của ôg A đều là cháu đích tôncháu trai con đầu lòng của người con cả đc gọi là thừa lệnh tôn thôi

Trả lời 8 năm trước
chau dich ton la dua chau trai dau long cua nguoi con ca la nguoi ke thua huong qua
Tuấn Vũ Trần Công
Trả lời 6 năm trước
Cháu đích tôn có nghĩa là con trai của cả của con trưởng ( ví dụ như con trai cả sinh được 3 con 1 gái 2 trai con gái sinh trước chẳng hạn thì người con trai kế tiếp đứa con gái vẫn được gọi là trưởng nam và là cháu đích tôn)
Phat Pham
Trả lời 6 năm trước
Ba mình là nguoi con trai lớn nhất. Mình là người con trai đầu tiên của ba. Nhưng bà nội k xem mình là cháu đức tôn. Bà xem đứa cháu của con trai út là cháu đức tôn. Ai giải thich gium ạ
Trần Xuân Khang
Trả lời 4 năm trước

cháu đích tôn là con trai của anh cả trong nhà, Đối với nhà cả có tới 2 cháu dai thì sẽ được phân theo ông bà quyết định nhé

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

mình ko biết bạn ở vùng miền nào nhưng mà theo như miền bắc mình thì là như này. Ví dụ ông nội bạn có 2 con trai 1 con gái thì con trai cả của người con trai lớn nhất trong nhà gọi là cháu đích tôn.

Bồng Bồng
Trả lời 4 năm trước

cháu đích tôn là người con trai của người con trai trưởng trong gia đình. thế thôi đơn giản

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

là con trai của đứa người con trai lớn nhất trong nhà. Chẳng hạn bố bạn có 3 người con. 2 con trai và 1 con gái ở giữa thì đứa con trai của ông anh cả kia sẽ là cháu đích tôn