Ngày 2/9 ở TP.HCM mình và nhóm bạn nên đi đâu cho vui? Ai biết chỗ nào chơi vui giúp mình với nha? Cảm ơn các bạn trước

NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Các bạn có thể lập nhóm đi xe máy hoặc “nhảy” xe đò xuôi về miền Tây như: tham quan nhà vườn Vĩnh Long, Cần Thơ, rừng tràm Đồng Tháp; hoặc là về với Tây Nguyên đất đỏ nguyên sơ với Rừng quốc gia Yok Đôn, thưởng thức cà phê Buôn Ma Thuột… Du lịch đến những địa điểm này được cái là giá rẻ, vì tour tự thiết kế và ít du khách đến đây nên giá cả dịch vụ khá “mềm” so với các địa điểm như Cần Giờ, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà lạt… Về Bình Dương vui cùng gốm Với chiếc xe máy, bạn có thể vượt 30 km xông pha một chuyến về với xứ gốm Bình Dương. Bạn sẽ được thăm thú các lò gốm thủ công nung bằng củi cũng như là các lò gốm hiện đại nung bằng gas. Các chủ lò ở đây rất thân thiện, bạn chỉ cần xin phép vào tham quan là được ngay; đặc biệt là miễn phí! Trong dịp này, gốm sứ Minh Long cũng có tổ chức sân chơi Vui hè cùng gốm cho những người yêu thích gốm. Chỉ với vài chục ngàn, bạn có thể thỏa thích nặn sản phẩm theo ý mình. Các sản phẩm này sẽ được đem nung để bạn mang về làm kỷ niệm. Một vòng quanh thành phố Nếu ngại đi xa, bạn có thể tổ chức một tour quanh thành phố bằng xe buýt cũng khá thú vị. Trong dịp này, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên có chương trình diễu hành lễ hội trái cây, quy tụ gần 200 diễn viên và 16 đoàn xe. Chợ trái cây với 45 chủng loại, đặc biệt là giá rẻ hơn bên ngoài. Còn Công viên văn hóa Đầm Sen thì có chương trình “Ngày hội kỷ lục bé song sinh”, “Quái kiệt Sài Gòn”, live show của các nghệ sĩ “bé bự”… Tiếp theo bạn có thể đến Thảo cầm viên Sài Gòn với nhiều chương trình ca nhạc tạp kỹ, ca nhạc thiếu nhi, múa lân… và các trò chơi miễn phí như xiếc voi, trò chơi dân gian... Nếu bạn đam mê truyền thống Bạn có thể ghé các bảo tàng của TPHCM. Với hệ thống gần 50 bảo tàng, nhà lưu niệm, tin chắc rằng bạn có thể tham quan suốt tuần cũng không hết. Hoặc bạn có thể tham gia các chương trình chào mừng ngày quốc khánh 2/9 của các cơ quan văn hoá tại TP. Chẳng hạn như Nhà văn hoá Thanh niên có triễn lãm “Mùa thu lịch sử - Tiếp bước trưởng thành” bắt đầu từ ngày 1/9 và hội trại vào tối hôm đó. Bạn cũng có thể ghé phòng Triển lãm dự tiệc trà của CLB Bạn trẻ yêu trà từ ngày 31/8 cho đến 2/9. Hay tại công viên Gia Định 2 và Khu chế xuất Tân Thuận, bạn có thể thưởng thức hai chương trình “Bài ca chiến thắng” và “Tình ca đất nước” trong hai buổi tối 1/9 và 2/9. Nếu đam mê hơn, bạn hãy bỏ ít tiền “thắp lên ngọn lửa truyền thống” trong ngày 2/9 với vở vũ kịch “Chuyện tình non sông” tại Nhà hát TPHCM. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ trong dịp 2/9 này!