Cách đây 6 tháng trước Hồ ba bể là hồ nước ngọt dộng lớn trong top một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới phải không?

thanh
Trả lời 14 năm trước

đúng rồi bạn hồBa Bể là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong vườn quốc gia Ba Bể. Hồ có diện tích mặt nước là hơn 650 ha, chiều dài gần 8 km, có thắt nút ở giữa. Độ sâu trung bình 20-25 m,lúc cạn nhất còn 5-10 m. Nguồn nước chính được cung cấp từ 3 con sông chảy vào hồ. Nước trong hồ di chuyển với vận tốc khoảng 0,5 m/s. Vào mùa lũ, vận tốc tăng lên đến 2,5-3 m/s.