Tôi xin hỏi về việc bảo quản thuốc cho trẻ tại nhà đối với dạng si rô chai?.

Tôi xin hỏi về việc bảo quản thuốc cho trẻ tại nhà đối với dạng si rô chai. Khi thuốc đã mở ra sửng dụng, phần còn lại phải bảo quản như thế nào trong bao lâu thì an toàn. Khi BS chỉ định dùng thuốc 3 lần/ngày nhưng do trẻ khó uống thuốc có thể chia nhỏ cùng 1 liều nhưng cho uống nhiều lần trong ngày thì có tác dụng với bệnh không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Đối với thuốc dạng xirô hoặc dạng bột pha khi chưa sử dụng nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát nhiệt độ dưới 300C, tránh ánh nắng mặt trời. Sau khi đã mở ra sử dụng nhưng dùng không hết cũng phải bảo quản trong điều kiện như trên nhưng không nên để lâu quá 2 tuần bạn nhé. Về mặt dược lý, thuốc muốn có tác dụng thì phải đạt một nồng độ nhất định trong máu do đó khi uống thuốc cần phải uống đủ liều lượng nhất định cho mỗi lần. Nếu chia nhỏ liều thuốc ra làm nhiều lần trong ngày thì không những không có hiệu quả mà còn có thể gây lờn thuốc, rất nguy hiểm bạn nhé. Cũng giống như khi đánh giặc để có thể đối đầu với 1 tiểu đoàn địch thì ta phải xuất trận mỗi lần ít nhất cũng 1 tiểu đoàn. Nếu mỗi lần chỉ cử vài chiến sĩ thì chẳng những không diệt được giặc mà còn bị tiêu hao binh lính vô ích đúng không bạn! Thân chào.