Chọn Sub trong tầm giá <800$ ??

Thưa các bác. Theo lộ trình dàn HT B&W 68x của em, em sẽ phải mua 1 con Sub B&W 610 vào đầu năm tới. Tuy nhiên sau khi trò chuyện với nhiều cao thủ, được lời khuyên là Sub ko nhất thiết phải là cùng loại, cùng series với bộ HT. (Loa Front và Center thì cần) và trong tầm giá < 600$, có nhiều hãng khác có Sub hay hơn B&W, nên đến bây giờ dù có chút tiền rồi mà em vẫn chưa biết nên mua con Sub nào cả.

Tìm hiểu trên mạng, em thấy đầu bảng vẫn là Sub của SVS, HSU, Velodyne. Nhưng mấy hãng này ko thấy có hàng ở Việt Nam :(
Những hãng khác, em chẳng biết chất lượng hãng nào hơn hãng nào cả. Qua tham khảo trên mạng thì có vẻ chất lượng là B&W > JBL, Infinity..vv >Yamaha>Jamo...
Riêng Sub của JBL và Yamaha thì rất nhiều hàng nhái và hàng đóng bắt chiếc nữa. Có vẻ như 2 hãng này Sub bình dân quá.
Nhờ các anh cho em ý kiến loại Sub nào tốt trong tầm giá 600$, hàng Second Hand cũng được.
Em cũng khá máu rồi. Giờ mà tìm đâu được Sub của SVS, HSU, Velodyne là em lấy ngay đấy ạ.
Cám ơn các anh trước nhé :)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bác,
Em có nghe nói dòng sub của REL (Anh Quốc) rất có nhạc tính, có thể dùng cho cả nghe nhạc 2 kênh và Home Theater đều được. Giá của Sub REL khá là đắt, toàn lại trên 1000$ nhưng hình như cũng có loại rẻ khoảng 500-600$, bác thử vào google search sub rel rồi vào site của nó tham khảo xem hoặc có bác nào trên diễn đàn đang sử dụng Sub REL bác có thể đến nghe thử. Em cũng đang định sắm 1 sub cho Home Theater nhưng theo con đường DIY, em định mua driver của hãng Creative Sound hoặc Mach 5 Audio bên Mỹ rồi đóng theo kiểu thùng của các DIYer Home Theater, nghe đồn có thể xuống đến 12Hz
Chúc bác sớm tìm được Sub ưng ý