Giúp mình coi VGA bị sao với các bạn?

Máy mình lúc mới mua thì VGA 128Mb nhưng sau khj dùng được 2,3 tháng, mình cài lại win thỳ nó báo còn có 64Mb mình ko hiểu sao nó bị thế...hjz hjz.các bạn giúp mình coi nó bị làm sao và sửa như thế nào với nhá..mình cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Những trường hợp như thế này thường thì phải ngồi vào máy mới chuẩn đoán được, còn nói như kiểu này thì cũng khó lắm. Bây giờ bạn về mua một cái đĩa Win mới cài lại HĐH sau đó cài Diver rồi kiểm tra lại xem, có nhiều khi chúng ta những chương trình khác vào chúng mặc định chiếm dũng lượng của VGA của ta. Bạn hãy lên trang Web của nhà cung cấp và tìm bản diver mới nhất cho main đó Nhưng cũng có thể card của bạn bị lỗi, thường thì là vậy << nhưng bạn đã dùng máy 2 -3 tháng lên tui cũng không chắc. Còn vấn đề CMOS thì tùy từng main có thui, bạn khởi động máy sau đó vào CMOS bạn có thể tìm Advanced Chipset Features sau đó tìm phần có ghi là tựa đề là *VGA Setting* ( và tìm DVMT/FIXED Memory size để chỉnh tùy vào từng main )hoặc bạn có thể tìm ở trong tất cả các mục khác tùy vào từng Main xem có phần nào ghi là 64 MB không hoặc là bạn tìm phần có ghi 8 MB đó là phần share mặc định cho hệ điều hành, thường thì nó ở xung quanh phần đó. Cái này rất khó để nói chỉ có ngồi vào máy kiểm tra thui còn đâu chịu. Chúc may mắn !.