Giúp khắc phục lỗi ẩn toàn bộ thư mục trong ổ đĩa?

Mọi người giúp tôi với. Chuyện là thế này: Máy tính của toi cài Winxp, được phân chia thành 4 ổ đĩa CDEF. Từ trước tới nay vẩn dùng bình thường. Nhưng mới đây không hiểu vì sao, khi tôi đua một USB vào cắm để coppy tài liệu. Xong rồi tôi rút ra, hôm sau thì tất cả các File trong ổ E, F của tôi bị ẩn hoàn toàn (Khi tôi kích chuột phải vào ổ E, F rồi vào propties thì thấy dung lượng vẩn còn, tức là tất cả các file này bị ẩn chứ không mất).Khi tôi coppy một file nào đó vào ổ E, F thì vẩn nhìn thấy đó, nhưng khi tôi up ra ngoài, sau đó vào lại thì không thấy nó đâu nữa(bị ẩn mất rồi). Folder opitions của tôi không vấn đề gì(nên tôi nghỉ không phải là do virus). Mong mọi người bày tôi cách khắc phục. Xin cảm ơn và hậu tạ!
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
bạn thử xem có chương trình lạ nào cài vào máy không vì tui vừa phát hiện ra 1 con virut dạng này . Sau 2 ngày tìm hiểu tui đã tìm ra đc phần nào Cách hoạt động của virut này 1. Cách hoạt động - Sau khi virut đã cài đặt thành công vào máy theo con đường USB thì tôi phát hiện ra trong USB có 2 file lạ mà khi xóa chúng đi thì không truy nhập đc USB nữa , cắm lại thì hoạt động đc - Virut này tạo 2 file AutoRun : 1 cái nắm trong Services với tên là Microsoft Distribute ... và có link đến file Explorer.smi nắm trong thư mục Windows\System32( ko phải Explorer.exe của Win ) và nó bị ẩn . 1 cái nắm trong thẻ StartUp với tên là Audioman có đường dẫn link tới file Taskmgr.exe trong thư mục Windows ( bị ẩn và khác với Taskman.exe của Win nhé ) -Cài 1 file có tên là services.exe vào thư mục Windows\System ( không phải là System32 đâu ) 2.Ý nghĩa của các file kèm theo - Taskmgr.exe có tác dụng ẩn chưong trình đó và chương trình Services.exe trong list của thẻ Process của Windows Task Manager. - Services.exe có tác dụng ngăn chặn ẩn file ( cho nên những cách trên dd cho rẵng virut sửa trong Regedit là ko dùng đc ) - Explorer.smi có tác dụng nhận dạng các file (exe , doc , rar ..) đang chạy và load vào file đó những mà độc hay làm hỏng file đó 3. Đánh giá mức độ nguy hiểm : Trung bình Lí do là vì : - Ko qua mặt đc chương trình Process Explorer cũng như 1 số chương trình khác - Mức độ tấn công ko nhanh , ko có sự lây nhiễm mạnh .. - Ko lây nhiễm vào Regedit 4.Cách diệt ( = tay vì các ctrinh diệt Virut chưa Update) - Tắt các chương trình trên = phần mềm Process Explorer hoặc các pm khác tương đương - Xóa các file kể trên là đc - Có thể ko cần xóa các "rác" AutoRun link đến file đó . Nếu muốn thì xóa cũng đc = phần mềm Ace Utilities 3.3.0 Build 4047_2 Chúc vui
linh chí bảo
Trả lời 14 năm trước

chắc là nó bj virus làm ẩn đi rồi bạn download cái fixauto này về rồi cài đặt rồi sử dụng chức năng hiện thư mục là được liền

link:http://www.megaupload.com/?d=IO2EIAQG

chúc thành công