Thắc mắc về jum trên HDD?

Trên HDD có 3 lựa chọn jum là master, slave và cable select. Vấn đề là muốn gắn thêm HDD nhưng máy hết đầu cắm IDE. Hỏi có thể sử dụng card chuyển PCI to IDE với lựa chọn jum nào trong 3 lựa chọn trên.
Trả lời 15 năm trước
Hình như IDE chỉ cắm tối đa được 4 ổ cứng nếu muốn cắm nhiều hơn thì phải mua card SATA về - IDE có 2 kênh primary và secondary primary thì 1 ổ là master 1 ổ là slave secondary cũng 1 ổ là master, ổ kia là slave - ổ nào làm ổ khởi động thì set mà master, còn ổ nào ko khởi động thì để slave - kênh primary sẽ đc ưu tiên khởi động trước. vì vậy ổ master ở kênh primary sẽ là ổ khởi động mặc định. nhưng bạn có thể điều chỉnh trong BIOS để thay đổi thứ tự khởi động - cắm jumper vô Cable select thì nó sẽ tự động nhận master hoặc slave. ko phải đặt.