Vấn đề về HDD SCSI??

Chào các bro :misdoubt: ! vừa rồi mình có mua 1 ổ SCSI của IBM OEM cho Seagate (Cheetah) dung lượng 18.5 GB - 10.000 vòng - Ultra 2 (80MB/s) + thêm Card Adaptech AHA-2940U2W n' cáp SCSI 68 pin có Terminator :) . Khi găm card vào máy (main AB9) và KHÔNG OC thì trong quá trình Boot tới card SCSI, nó detect ra HDD bình thường, vào Win chạy rất tốt:beauty: . Nhưng khi CÓ OC (chỉ đẩy FSB n' tăng Vcore, PCIe fix ở mức 100 or 101) thì quá trình boot tới card SCSI, nó không tài nào detect được ổ cứng :brick: . Mình đã thử đi thử lại rất nhiều lần vẫn không tìm ra cách giải quyết. Thắc mắc ở đây là có thể do bus PCI thay đổi dẫn đến việc Card không detect ra ổ cứng, mà các main đời mới thường chỉ có thông số để lock PCIe, vậy còn PCI lock ở đâu và làm cách nào để lock :(( . Mong các bro cho ý kiến với. Mình xin cảm ơn :haha:
Trả lời 15 năm trước
Main này mặc định nó lock PCI bus mừ không nhận dang dc không phãi là do nó unlock PCI bus mà là do bios,cái nay tớ bi trên main GIGA945Gpro hể oc buscel trên 163 mhz là không nhận ra cái card Modem à