Làm sao biết được tốc độ thực khi đọc, ghi ổ CD, DVD và thời gian đoc, ghi bao lâu thì gọi là lỗi ổ.?

Trả lời 15 năm trước
Tốc độ của một đầu đọc CD-ROM truyền dữ liệu từ disc được đo bằng tốc độ có liên quan đến CDs music: 1x hoặc tốc độ 1 truyền đi 150 kilobytes một giây ở hầu hết các định dạng dữ liệu. Để tăng tốc độ, người ta cho đĩa quay, nhờ vậy mà dữ liệu sẽ được truyền đi ở tốc độ cao hơn. Ví dụ, 1 đầu đọc CD-ROM có thể đọc ở 8x quay disc tới 4000 rpm (so với 500 rpm maximum cho 1x), cho tốc độ truyền dữ liệu 1,2 megabyes một giây. Trên 12x, sự rung và sức nóng có thể trở thành một vấn đề. Đầu đọc CD-ROM với tốc độ cao hơn giải quyết vấn đề này theo một vài cách. Đầu đọc có vận tốc góc không đổi (constant angular velocity - viết tắt CAV) quay disc ở một tốc độ không đổi, kéo theo sự truyền dữ liệu nhanh hơn khi đọc từ phần ngoài của disc, nhưng chậm hơn dần vào trung tâm. 20x đã được coi là tốc độ maximum theo như hạn chế về cơ học cho tới khi Samsung Electronics giới thiệu SCR-3230, một đầu đọc CD-ROM sử dụng một hệ thống vòng bi để cân bằng một disc đang quay trong đầu đọc để giảm rung và tiếng ồn. Vào năm 2004, tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất được giới thiệu vào khoảng 52x hoặc 10350 rpm và 7,62 megabytes một giây, mặc dù đây chỉ là tốc độ đọc thông tin từ phần ngoài của disc. Tốc độ tương lai sẽ tăng dựa trên việc quay đĩa nhanh hơn hiện tại bị giới hạn bởi sức mạnh của vật liệu polycarbonate plastic sử dụng trong sản xuất CD, mặc dù sự cải tiến có thể vẫn đạt được bằng cách sử dụng đa cảm biến laser (từ gốc 'multiple laser pickups') được chứng minh bởi Kenwood TrueX 72x. Công nghệ này sử dụng 7 tia laser và tốc độ luân phiên vào khoảng 10x. Đầu đọc CD-Recordable thường được bán với 3 tốc độ khác nhau, một tốc độ cho thao tác ghi một lần (từ gốc 'write-once', một tốc độ cho thao tác re-write, và một cho thao tác read-only. Những tốc độ này được list theo đặc trưng sau, ví dụ một đầu đọc CD 12x/10x/32x có thể, CPU và media cho phép, ghi CD-R ở tốc độ 12x (1,76 megabytes/s), ghi CD-RW ở tốc độ 10x (1,46 megabytes/s, và đọc từ CD ở tốc độ 32x (4,69 megabytes/s). Tốc độ 1x của CDs (150 kilobytes/s) không nên nhầm lẫn với tốc độ 1x của DVDs (1,32 megabytes/s). Bạn vào đây kham khảo cũng được http://www.vatg...=2191