I3-5-7 có thật sự "rất" mạnh không?

Có bác nào có điều kiện xài thử ( hay có hiểu biết ) chỉ giáo em về khả năng của chip mới này so với đời cao của C2D với được không ạ. Ví dụ em thấy có 1 điều như này: chip i7 có xung là 1.6GHz có nhanh hơn C2D 2.5GHz không ạ. Hay nó chỉ nhanh hơn khi đa tác vụ thôi vì em cũng xài C2D 1.6GHz nhưng đôi khi thấy nó chậm quá chừng, thậm chí với một vài phần mềm nó còn chậm hơn là core solo 2.2GHz.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Em ko có chuyên môn lắm, nhưng dùng thử con laptop Y550P dùng chip i7, nhanh khủng khiếp, em cài Firefox mà mới chỉ ấn Accept cái term của nó đã thấy finish luôn, ko thấy cái đoạn chạy chạy đâu cả bác ạ .
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Core Duo là kiến trúc 2 nhân đầu tiên của Intel. Nó có 2 CPU thật, hoàn chỉnh bên trong 1 con chip. Core Duo được sản xuất bằng công nghệ 65nm (Pentium là công nghệ 90nm). Core Duo dùng kiến trúc lõi siêu nhỏ gần giống với Pentium nhưng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Bộ nhớ đệm cấp 2 (Cache L2) của Core Duo được chia đều cho mỗi nhân. Nghĩa là nếu Cache L2 là 2 MB thì nhân 1 và nhân 2 được sử dụng tối đa là 1 MB dù dư dù thiếu. Core 2 Duo là 1 sự cải tiến từ Core Duo, ngoài những tính năng mới thì cải tiến tiêu biểu nhất là việc Share dung lượng Cache L2 của 2 nhân. Nghĩa là nếu Cache L2 là 2 MB thì nhân 1 không phải dùng cố định 1 MB nữa mà nếu có thiếu thì lấy phần dung lượng dư của nhân 2 dùng tiếp (điều này đối với Core Duo là không thể) nên việc xử lý sẽ nhanh hơn (vì khi Core Duo xài hết 1 MB L2 Cache mà vẫn còn thiếu thì sẽ truy xuất vào RAM để lấy dữ liệu, mà RAM thì có tốc độ truy xuất chậm hơn Cache L2). Các bộ vi xử lý Core 2 Duo từ E7200 trở về sau đã được sản xuất theo công nghệ 45nm. Core 2 Quad thì tương tự như Core 2 Duo nhưng thay vì 2 nhân thì Core 2 Quad là 4 nhân (4 CPU trong cùng 1 chip). Core i7 là công nghệ mới nhất của Intel. Các bộ vi xử lý Core i7 được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ 45nm (tính đến hiện nay). Sử dụng socket mới LGA 1366 khác hoàn toàn với Pentium, Core Duo, Core 2 Duo, Core 2 Quad là LGA 775, hỗ trợ bộ nhớ DDR3,…. Với hiệu năng vượt xa hơn hẳn các thế hệ vi xử lý từng được giới thiệu trước đó, những hệ thống Core i7 socket 1366 thực sự là niềm mơ ước của tất cả nguời dùng, hiển nhiên một điều mức giá để đầu tư cho những hệ thống đó cũng không phải nhỏ, do thế hệ cpu mới này có tới 1366 tiếp điểm, nên đòi hỏi những nền tảng hỗ trợ từ thế hệ bo mạch chủ sử dụng đế tương thích và phải trên nền chipset mới nhất Intel X58. Đồng thời nền tảng mới hỗ trợ bộ nhớ kênh 3 DDR3.-----> nó nhanh nhanh cũng đúng thôi ^_^ CPU Core i5. Nó cũng được chế tạo trên công nghệ 45nm, có 4 nhân và 8MB L3 cache (dạng SmartCache dùng chung cho tất cả các nhân). Cũng giống như Core i7, Core i5 là vi xử lý đa nhân có thiết kế nguyên khối (monolithic processor), nghĩa là tất cả 4 nhân cùng nằm chung một cách “bình đẳng” trên một die duy nhất. Ở thiết kế đa nhân của Core 2, một bộ vi xử lý 4 nhân được hình thành bằng cách gom 2 die vi xử lý 2 nhân vào chung một đóng gói. Thiết kế mới này rất lợi hại à nghen. Nhờ cùng nằm chung một die, việc liên lạc giữa các nhân với nhau sẽ có băng thông lớn và độ trễ thấp. Còn trong thiết kế cũ, khi nhân này cần làm việc với nhân nằm trên die khác, lộ trình liên lạc sẽ phải đi vòng qua chip Northbridge trên mainboard. Core i3 là chip dành cho người dùng phổ thông dựa trên kiến trúc Westmere, được sản xuất bằng quy trình 32 nm, tích hợp GPU trong CPU nên có hiệu năng đồ họa cải thiện, tiêu thụ ít năng lượng hơn. Ngoài ra, các chip core i3 có thể phát lại video với độ nét Full HD 1080p và giải mã phim Blu-ray. Mỗi lõi của những chip mới này có khả năng xử lý đồng thời 2 luồng nên một chip Core i3 lõi kép có thể xử lý đồng thời 4 luồng.Bộ nhớ Smartcard được nâng cấp đến 4M. Tốc độ hỗ trợ DDRAM thế hệ thứ ba của Core i3 thế hệ 5xx tới 1333 MHz, cho tốc độ xử lý tốt. Tốc độ của GPU được hỗ trợ tối đa 733 Mhz. Ngoài ra, chip còn có khả năng tự ép xung giống như thế hệ Core i5.