Main bị nóng do đâu? Máy em báo "System Zone Temperature exceeded its recommended maximum temperature"

Xin chào các bạn! Cho mình hỏi máy vi tính để bàn của mình mới mở lên khoang 5-10 phút là báo lỗi:" System zone 1 temperature ẽceded ít recommended mãimum temperature" mình thấy main rất nóng. Vui lòng hướng dẫn cho mình cách khắc phục tình trang trên. Xin cảm ơn!
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Lỗi thông báo “ System Zone 1 Temperature exceeded its recommended maximum temperature “như trên là do khi máy tính sử dụng nhiều tính toán nặng nên làm nhiệt độ của CPU tăng lên và hiện nay hệ thống tản nhiệt của bạn chưa đủ nên chương trình cảnh báo như vậy . Để ngăn chặn tình trạng quá nhiệt trong CPU bạn nên tiến hành bảo dưỡng toàn bộ máy tính , thu hệ thống dây cable cho gọn để tạo khoảng trống tản nhiệt lớn nhất . Lắp thêm hệ thóng quạt làm mát bên trong vỏ máy , kiểm tra lại quạt CPU để nâng cao khả năng tản nhiệt được tốt hơn . . Hoặc néu chưa có điều kiện bạn ra hàng mua lọ keo tản nhiệt và bôi vào chíp có lẽ giảm bớt được độ nóng chút ít đấy bạn ạ [:(]