Hiện nay có rất nhiều loại CPU nhưng mình không biết nó gồm những loại nào?

Hiện nay có rất nhiều loại CPU nhưng mình ko biết nó gồm những loại nào? mình đã tìm trên google mà ko đủ thông tin, ai biết nhiều về các loại hay các thế hệ xử lý thì cho mình viết với nhé. và cho biết loại nào tốt nhất hay thông dụng nhất bây giờ là gì? xin cám ơn nhiều/.
Trả lời 15 năm trước
chào bạn! đúng là trên thị trường giờ đây có rất nhiều dòng cpu nhưng cũng chỉ chia ra làm 2 loại chính thôi đó là 1> cpu hãng INTEL. 2> CPU hãng AMD. còn vấn đề sử dụng thì cón tuỳ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu dùng văn phòng thì sử dụng cpu intel. nếu dùng đồ hoạ thì nên dùng dòng cpu AMD. chúc bạn thành công.