Máy tính main 865 Pe, chip set 2.4 ghz ( intel), 512 ram bị treo, cài lại nên cấu hình Bios thế nào?

Giúp em cái vấn đề này với! Em mới mua một máy tính main 865 Pe, chip set 2.4 ghz ( intel), 512 ram. Em nghịch quá bị treo, em cài lại và nghịch cả vào bios của nó nữa, nay muốn cho nó hoạt động ổn định lại, em phải cấu hình bios như thế nào cho ổn định. Card màn hình asus, sound on board. Các bác giúp em với nhé. Xin chân thành cảm ơn.
Nguyen Huong Thao
Trả lời 15 năm trước
(Thực hành khi máy đang tắt nhé) Bạn tháo vỏ máy ra, hãy tìm cục pin CMOS (Cả cái main chỉ có 1 cục thôi hì hì) Nhìn bên cạnh sẽ thấy có 1 cái Jump cắm vào 1 dãy có 3 chân. Tôi minh họa thế này 1 2 3 Nếu như Jum đang ở vị trí là 1, 2 tức là ở chế độ bình thường Bạn tháo ra, cắm vào chân 2, 3 để xóa Khoảng 30 giây sau bạn cắm lại chân 1, 2 Mở máy lên là OK
Lương Hải Châu
Trả lời 15 năm trước
có 2 TH 1, nếu máy khi khởi động mà không vào được bios thì bạn tháo pin cmos ra để khoảng 15p rồi lắp lại vào bios tìm dòng Load defalt là đựoc 2, khi máy khởi động đươcj thì bạn vào bios chọn dòng Load defalt là ok chúc bạn thành công
Lương Hải Châu
Trả lời 15 năm trước
có 2 TH 1, nếu máy khi khởi động mà không vào được bios thì bạn tháo pin cmos ra để khoảng 15p rồi lắp lại vào bios tìm dòng Load defalt là đựoc 2, khi máy khởi động đươcj thì bạn vào bios chọn dòng Load defalt là ok chúc bạn thành công