Hỏi bệnh mainboard Asrock 845 rất ly kỳ xin trợ giúp ?

Tôi có cái main Asrock i845 biểu hiện của bệnh như sau: Nó hoàn toàn không chi ghi dữ liệu vào ổ cứng,ghost cũng không cho cài winxp thì sau khi check đĩa xong format bình thường đến mục copy file thì báo không thể copy file được (đã thử nhiều đĩa chắc chắn đĩa và ổ CD tốt).Dùng PQmagic bình thương không báo lỗi gì (Tôi nói đây là việc phân chia,format đĩa chứ ổ đĩa đảm bảo tốt vì đã thay thử vài cái ổ vào đó rồi)dùng DOS hoặc NC vẫn đọc được dữ liệu (chưa thử ghi).Chạy thử bộ Winxp live CD thì bình thường.Đã thay thử nguồn,Ram,CPU. Bios đã xoá sạch.Các tụ không hề bị phù.Bạn nào có kinh nghiêm xin hãy chỉ giáo
loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Bệnh nay tui gặp rồi. Mất 2 ngày hi hục cai win, cứ đến đoạn copy file là nó không chịu copy file. Bệnh này la do Ram, có một thanh Ram của ban bi lỗi, mặc dù test lên nó vẫn nhận. Bạn dùng một thanh RAM mới gắn vào cài win chắc chắn sẽ được.