Lựa chon Mainboard?

Chào các anh em đồng môn 222. Tôi có vấn đề nhờ anh em có cao kiến chỉ giáo giúp. Tôi đang có ý định mua thêm 1 số máy mới, tôi cũng đã dùng nhiều loại Mainboard như Asroc, Biosta, MSI nhưng máy dạo này yếu quá, mất hết khách. Giờ tôi muốn thanh lý máy cũ, sắm thêm máy mới nhưng đang phân vân lựa chọn giữa mainboard Gigabyte chip set Intel và AMD. Tôi định chọn cái mainboard Gigabyte GA-MA74GM-S2H(REV.1.0) AMD704G+sb700 chípet-socketAM2 và AM2+foAMDsempron/athol 64fx/64x2/64/phenom-processor tích hợp VGA graphic ATI Radeon x2100 upto512 MB w/TV-Out, S-video & HDMI interface + Sound cacrd 10 channel ( 7.1 + 2 plus ) W/Hi-digital audio + lan card Realtek gigabit 1000Mbs - 4*DIMM dual channel ĐR2 800MH upto 16 GB - 6* SATA 2 3.0 Gbsw/RAID 0,1, 10 controller PCI - Ẽpress 16x + PCI - E 4x w/ATI crossfire + cổng kết nối camera IEEE.1394a...........Tôi thấy nó hỗ trợ Vga tới 512 MB thì có vẻ nghi ngờ lắm, liệu Vga on board như vậy có chạy Game tốt không , sau này có điều kiện thì lắp thêm cac rời. Còn cái mainboard gigabyte GAEP31-DS3L intel P31 + ICH 7 chipset - Support CPU FSB 800/1066/1333 MHz upto Intel Quad-core ....tích hợp Vga intel GMA x 3100 w/256 MB....Theo các pác thì nên chọn con nào. Tôi cũng đã dùng AMD rồi nhưng thấy cái LAN của nó trục trặc lắm. Pác nào Pro cho anh em xin ý kiến chỉ đạo 1 chút . Giá tiền của 2 cái này tương đương nhau. Rất cần được giúp đỡ, xin chân thành cảm ơn anh em
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
AMD thì hổ trợ đồ họa tốt hơn Intel.Nhưng nếu xài mainboard AMD thì không nên chọn GIGABYTE nếu để kinh doanh,tại sao đơn giản tại nó mắc hơn cùng loại rất nhiều nếu xài mainboard AMD thì nên chon ECS,và chípet nên chọn là 780 hổ trợ rất mạnh về đồ họa giá tiền thì cũng chỉ có 1tr3,dung lượng của card đồ họa không quang trọng 256mb thì dư sức chơi game online,quang trọng là công nghệ sản xuất của nó như:ram,pixel,công nghệ đổ bóng,GPU.Còn mainboard của Intel thì nên chọn Gigabyte,Asus,Intel xài rất bền giá tiền rẽ hổ trợ đủ thứ chỉ có điều onboard đồ họa của nó không mạnh bằng mainboard AMD.