Bàn phím và trackpad MacBook "đóng băng" ngay vào lúc khởi động....?

Tôi có vấn đề mong các bác có thể giúp đỡ. Máy MacBook unibody của tôi đã nâng cấp lên các phiên bản mới nhất của Leo, kể cả cập nhật các firmware cho bàn phím và màn hình. Trước đến nay sử dụng tốt, nhưng sáng nay sau khi mở máy khởi động, thì cả bàn phím và trackpad đều bị vô hiệu hóa, ko thể sử dụng được. Màn hình dừng ở mục login, chờ nhập password. Tôi đã thử dùng chuột ngoài cắm vào qua cổng USB vẫn ko có tác dụng gì. Tối qua tôi sử dụng bình thường, sau đó shutdown đi ngủ, đến sáng khởi động lại thì bị như thế. Tôi đã tìm kiếm trên nét và đọc các mục về vấn đề này, chẳng hạn như ở đây: http://www.mac-forums.com/forums/app...-randomly.html. Nhưng khác với các miêu tả trên mạng, vấn đề thường gặp là bàn phím đóng băng trong khi sử dụng, và reboot lại là ok, còn tôi, khởi động lên là bị, và chỉ còn một nút power trên bàn phím là còn dùng được. Tắt đi mở lại mấy lần vẫn thế. Xin bổ sung: khi khởi động,tôi vẫn có thể giữ phím option để chọn đĩa khởi động, trackpad vẫn dùng được, bàn phím và chuột gắn ngoài cũng thế. Chỉ khi đã load Leo lên, tất cả bàn phím, trackpad, và external mouse, keyboard qua cổng USB cũng bị freeze. Cao thủ nào đã gặp vấn đề này chưa? Xin chỉ giáo!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thay vì thực hiện một clean install, bạn chọn option "Archive and Install choice" để giữ lại dữ liệu + tất cả các chương trình đã cài đặt. Cho đến lúc này thì khá ok với dữ liệu, user account, application, bookmarks, ...Đây là cách khắc phục cho đến lúc này. Hiện chưa có thời gian để thực hiện các upgrade cần thiết. Và cũng chưa nhớ ra chuơng trình hay update nào đã gây ra tình trạng trên.