Giúp về vấn đề Macbook chạy chậm 1 cách kì lạ ?

Mình đang sử dụng Macbook white core2duo 2.0 Ghz, tháng vừa rồi nâng cấp thêm 1 thanh RAM Kington 2GB + với 512mb (RAM theo máy) = 2.5GB! vậy mà tự nhiên 1 đột nhiên mấy ngày gần đây máy chạy chậm chạp, khởi động 1 lần (bên MAC) khoảng hơn 3p, còn windows thì hơn 1 tí, khởi động xong! mớ các app cũng chậm chạp, có lúc cũng bị treo máy giống như 1 máy CPU Celeron hồi xưa vậy! mình nghĩ do HDD (Hitachi-320GB) nhưng HDD cũng thay 1 lượt với RAM or RAM 2 hiệu khác nhau nên ko tương thích! Bác nào có ý kiến nào góp ý hộ mình nhé! Thân........
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1- Partition chứa hệ điều hành của bạn còn dung lượng trống là bao nhiêu ?
2- Bạn chạy disk utility/fix permission ổ đĩa của bạn xem sao?
3- Cài iDefrag, chạy defragment partition mac xem.
4- Thanh Ram bạn thay vào có cùng type với speed giống loại cũ ko? Cái này vào system profiler xem
5- Bạn xem trong system preferences/account/login items xem có quá nhiều thứ được cho vào lúc khởi động máy ko? cái nào ko cần thiết thì tắt đi
6- Bạn có cài anti virus nào cho mac ko? nếu có thì remove đi.