Xóa sẹo ở khóe miệng

Em bị vết sẹo tròn và sâu trên khóe miệng (do châm cứu bằng que hương hồi 4 tuổi). Giờ em muốn xoá có được như cũ không và chi phí hết khoảng bao nhiêu?
tran thuy van
Trả lời 15 năm trước
Sẹo lõm có kích thước nhỏ có thể giải quyết bằng siêu ghép da (micro skin graft). Trong kỹ thuật này bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ đặc biệt để lấy bỏ sẹo lõm và lấy da sau đó ghép trở lại vị trí khuyết da do lấy sẹo. Sau khi bình phục bề mặt da ghép tương đối phẳng so với vùng da xung quanh. Nếu vết sẹo kích thước không quá lớn, có thể cắt bỏ tái tạo thẩm mỹ, sau khi liền vết mổ sẽ để lại 1 vết mờ nhỏ. Thời gian đầu có màu sẫm sau đó mờ dần, thường thì trắng sáng hơn màu da xung quanh. Với những sẹo lớn, sẹo co kéo gây biến dạng mặt có thể phải sử dụng những kỹ thuật tạo hình phức tạp như sử dụng vạt da, hay phương pháp dãn tổ chức (expander). Những sẹo lớn, đặc biệt sẹo dính sâu muốn tránh tai biến phẫu thuật như tổn thương thần kinh gây liệt, hay biến dạng, mất cân đối vùng mặt, bác sĩ cần có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình vùng mặt. Do đó trước khi phẫu thuật chị nên đến khám bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để quyết định phương pháp xử trí phù hợp. Viện thẩm mỹ Hà Nội Địa chỉ: 23 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội