Thay anten cho 3G WiFi Router CNet CQR-981?

Tôi đang sử dụng 3G WiFi Router CNet CQR-981. Tôi có thể thay anten khác để nâng tầm phát sóng lên được không? Nếu được thì nên chọn anten loại nào?!

Tạ Quốc Thoại
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn Ngọc Dung,

Vì WiFi Router CQR-981 của CNet sử dụng anten ngầm, không dùng anten rời bên ngoài nên không thể thay thế bằng anten khác được.

Để cải thiện tầm phủ sóng của WiFi Router bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Đảm bảo Router được đặt ở vị trí thoáng, không bị cản trở nhiều bởi đồ vật, tường, vách ngăn...

2. Đặt Router ở vị trí trung tâm của khu vực cần phát sóng để đảm bảo sóng WiFi phát đều về các phía, tránh tình trạnh phía bên này có sóng còn bên kia thì không.

3. Chọn kênh phát sóng (Channel) phù hợp: từ giao diện trang web cài đặt của Router, vào phần Wireless/Basic setting, mục Channel sẽ là các kênh từ 1-13, bạn nên chọn kênh 8 hoặc kênh 11 là các kênh ít bị ảnh hưởng bởi tín hiệu sóng vô tuyến khác như TV, điện thoại để bàn không dây, bộ đàm, radio, lò vi sóng... Tuy nhiên, nếu tại khu vực đó có nhiều trạm WiFi cũng đang phát sóng trên kênh 8 hay kênh 11 thì bạn có thể chuyển sang một kênh khác để tránh hiện tượng nhiễu sóng từ chính những trạm WiFi xung quanh đó!

Tham khảo thêm thông tin chính hãng vềWifi Router CNet CQR-981và các sản phẩmWifi Router CNetkhác.

Xin vui lòng liên hệ Mr. Tuấn để được tư vấn 24/7

ĐT: 0932 633 788 - Y!M: tnd1408

Địa chỉ: 234A Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: tnd1408@yahoo.com

Website: www.cnet.info.vn