Bác nào cho hỏi đầu phun của máy IP4000 khổ A3 có in được mực Pigment canon không .Mực Pigment mua ở đâu cho đảm bảo

vietnam
Trả lời 15 năm trước
Về nguyên tắc, đầu in Canon dùng mực dye độ sôi là 78 độ c, còn Mực Pigment độ sôi là 85 độ c, vì vậy máy cũng chỉ cung cấp nhiệt độ vừa đủ cho đúng chủng loại đầu in. Theo lý thuyết trên, ta có thể dùng mực Dye cho đầu in Pigment, còn ngược lại thì không. Lý thuyết là vậy đối với mực chính hãng, còn với thực tế các hãng sx mực tương thích bao giờ cũng sx mực có độ sôi nhỏ hơn cho nên nhiều máy đầu in Dye đổ mực Pigment vẫn in ầm ầm chả tắc tẹo nào. Các đầu in bị tắc thông thường do 3 nguyên nhân chính: 1/ Kích thước hạt mực không đồng đều, có hạt to hơn kích thước vòi phun. 2/ Độ sôi của mực không phù hợp với đầu in cung cấp. 3/ Sức căng của bề mặt dung dịch mực lớn khiến cho hạt mực khi bắn ra khỏi đầu in vẫn còn dính lại một phần nhỏ trên miệng vòi phun lâu ngày gây ra tắc vòi phun ( riêng trường hợp này ngâm ngay sau khi tắc có thể chữa được) Hai trường hợp trên thì nên thay loại mực khác cho phù hợp. Khi thấy đầu in có hiện tượng tắc vòi phun, các bạn nên xử lý ngay, đừng in cố vì đầu in của Canon, HP... là đầu in nhiệt được làm mát bằng chính lượng mực đi qua vòi phun, nếu bị tắc, vòi phun không được làm mát thì tự nó giết nó luôn, lúc đó có mà giời cứu.