Cho tôi xin hỏi que hàn này có thể dùng đẻ hàn đắp gầu xúc đào được không?

Tôi muốn xin quý Cty tư vấn cho loại que hàn mang tên mã E7018 và đặc tính kỹ thuật của loại que hàn này. Cho tôi xin hỏi que hàn này có thể dùng đẻ hàn đắp gầu xúc đào được không. Xin chân thành cám ơn! Tái bút.

Hoàng Cường
Trả lời 10 năm trước

Que hàn E7018 thuộc nhóm que hàn chịu lực có thông số kỹ thuật như sau:

Thành phần hóa học lớp kim loại đắp (%)

C

Mn

Si

S

P

≤ 0,1

≤ 1.4

≤ 0,6

≤ 0,03

≤ 0,02

Cơ tính kim loại mối hàn:

Giới hạn chảy

Độ bền kéo

Độ dãn dài

Độ dai và đập

≥ 400

≥ 515

≥ 22

≥ 120

ng dụng:
1. Hàn nối thép carbon thấp và hợp kim thấp, có độ bền kéo
510N/mm2.
2. Thích hợp hàn các loại kết cấu tàu thuyền, xây dựng, cầu, phà và các thiết bị chịu áp lực...

Đặc điểm sử dụng:
1. E7018 - VD thuộc nhóm bột sắt + hydrogen thấp, hồ quang ổn định, ít nổ bắn, xỉ dễ bong.
2. Mối hàn có độ ngấu tốt, chịu được sự nứt nhiệt nóng và lạnh.

Dựa vào các đặc tính trên thì que hàn E7018 không thể sử dụng hàn đắp gầu xúc vì gầu xúc trong quá trình làm việc chịu mài mòn rất mạnh do ma sát với đất đá...

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại que hàn các loại que hàn chịu mài mòn với hàm lượng Cr cao như:

PHILHARD 711 với thành phần và ứng dụng như sau:

ỨNG DỤNG:

PHILHARD 711 thích hợp cho các lớp hàn đắp độ dày lớn, chịu mài mòn với áp lực lớn, lực va đập vừa phải chẳng hạn như các băng tải vít, cánh xoắn máy đùn, cánh máy trộn, máy bơm cát và dao cắt mía đường.Cũng như hàn lớp hoàn thiện trên búa nghiền máy nghiền búa, máy kẹp hàm, máy nghiền côn.

Được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp xi măng, gạch ngói, mía đường, khai khoáng...

* THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA HÀN kim loại (%):

C:3.5 Si:1 Cr: 35 Fe: Còn lại

Độ cứng của mối hàn kim loại

approx.60HRC