Một nhân viên công sở bình thường?!!? Làm thế nào để tồn tại với kiểu giá cả cứ tăng như bạch mã phi thế này?

Mình thu nhập khoảng 2t, sống cùng gia đình, nói chung tiền chỉ để tiêu thôi thế mà còn thấy đau đầu... huống chi là những người tự thân vận động thì không hiểu làm thế nào có thể đi học thêm, mơ vế 1 cái xe, một ngôi nhà nhỏ?
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Đừng kêu ca nữa, đau hết cả đầu[:((][:((][:((][:((][:((][:((][:((][:((][:((][:((][:((]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Việt Nam luôn tự hào là một đất nước đang phát triển nóng, hàng năm nộp báo cáo toàn thấy tăng và tăng, nhưng hỡi ôi, có một điều quan trọng nhất là mức sống người dân lại giảm một cách khủng khiếp thì không thấy các đồng chí báo cáo báo kèo gì. Em là một nhân viên nhà nước, nhưng có lẽ cũng săp phải đình công đòi tăng lương và tăng giờ làm mất thôi[:(][:(]
Hoàng Minh Hùng
Trả lời 16 năm trước
Cái tết Mậu Tý đánh dấu một mốc khủng khiếp về giá cả : Giá thực phẩm tăng mạnh, giá xăng tăng, giá thuê nhà tăng, các mặt hàng khác đồng loạt tăng giá cùng mới các dịch vụ khác cũng vậy .... kể nữa thì có mà hết ngày, tiền lương thì cứ lẹt đẹt, thế này thì càng ngày dân càng nghèo đi thui . chán quá. Không biết Chính phủ có giải pháp j ko nữa, cứ tiếp diễn như này thì dân mình khổ .[:(][:(][:(][:(]
Nguyen Tuan
Trả lời 16 năm trước
Lưu manh lớn nhất là nhà cầm quyền không có năng lực, thì dân phải gánh vác lấy khó khăn. Kêu ca chi nữa các bác ơi. Nhưng vẫn có người vác 31 tỷ đồng đi mua vàng hôm qua cơ đấy. Các bác nghĩ sao? tại mình dở thì chịu hay tại mình nghèo di truyền[:D]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
ĐI XE ĐẠP MUÔN NĂM !?! . ĐÂY LÀ SÁNG KIẾN ĐỂ GIẢM THIỂU TAI NẠN VÀ ÙN TẮC GIAO THÔNG TRÊN THẾ GIỚI DUY NHẤT HIỆN CÓ TẠI VIỆT NAM NGOÀI RA VỚI GIÁ LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM TĂNG CAO NHƯ HIỆN NAY THÌ PHONG TRÀO ĂN KIÊNG CÙNG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN, SỨC KHOẺ NGƯỜI DÂN NGÀY MỘT NÂNG CAO. MỘT THÀNH QUẢ NỮA CŨNG KHÔNG GIÁM PHỦ NHẬN LÀ NHỜ LẠM PHÁT NHƯ VẬY CON EM CHÚNG TA SẼ HỌC HÀNH CHĂM CHỈ HƠN. TẬP CHUNG MỌI THỜI GIAN VÀO HỌC HÀNH THI CỬ HƠN BAO GIỜ HẾT VÌ GIÁ CẢ CÁC QUÁN NÉT, CÁC CỬA HÀNG ĐIỆN TỬ CŨNG ĐANG NÂNG CAO TỪNG NGÀY. BỌN TRẺ GIỜ ĐÂY KHÔNG CÒN TIỀN ĐÂU ĐỂ CHÚI MŨI VÀO NHỮNG TRÒ VÔ BỔ ẤY NỮA. ĐI CÙNG VỚI NHỮNG NẾP SINH HOẠT TIÊN TIẾN TRÊN, CÔNG TÁC XÂY DỰNG CƠ BẢN CŨNG CÓ NHIỀU TRIỂN VỌNG TẠO CHO NGƯỜI DÂN Ý THỨC DÂN TỘC TRONG VẤN ĐỀ XÂY DỰNG NHÀ CỬA CŨNG NHƯ LÀM CẦU CỐNG ĐUỜNG XÁ. VỚI GIÁ THÀNH XI MĂNG SẮT THÉP CAO NHƯ HIỆN NAY NGOÀI RẤT NHIỀU CÁC CÔNG TRÌNH KHÔNG THÈM XÂY TIẾP DO THỦNG VỐN SO VỚI HẠCH TOÁN BAN ĐẦU NGƯỜI ĐAN BẮT ĐẦU CÂN NHẮC XÂY DỰNG NHỮNG TOÀ NHÀ KIỂU TÂY PHƯƠNG TỒN TIỀN XIMĂNG SẮT THÉP SO VỚI NHỮNG KIỂU NHÀ GỖ (RẺ TIỀN) TRUYỀN THỐNG. CÁC CÂY CẦU KHỈ DẦN SẼ LÊN NGÔI DO NHỮNG CÂY CẦU BÊ TÔNG ĐÃ KHÔNG CÒN THÍCH HỢP TRONG VIỆC HẠCH TOÁN ĐẤU THẦU SO VỚI HIỆN NAY. VÌ PHẢI ĐỢI MẶT BẰNG GIÁ ỔN ĐỊNH. NHỜ ĐÓ MỘT NÉT ĐẸP VĂN HOÁ CÓ DỊP ĐUỢC BẢO TỒN DO VẬY CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA ĐANG NGÀY CÀNG CẢI THIỆN ( HÔM SAU BỎ TIỀN CHO CHI PHÍ SINH HOẠT CAO HƠN HÔM TRƯỚC, ) VÀ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG KINH THẾ NHỜ ĐÓ NGAYD CÀNG NÂNG CAO( NĂM NAY SẼ LÀ 9% CAO HƠN NĂM NGOÁI 0.5%. XÃ HỘI NGÀY CÀNG VĂN MINH ( XE ĐẠP ĐI LẠI NGOÀI ĐUỜNG HIỆN NHIỀU GẤP XE MÁY HÀNG CHỤC LẦN, TỶ LỆ NÀY MỘT VÀI NĂM TRƯÓC LÀ KHÔNG THỂ TIN ĐUỢC, CHÚNG TA CHỈ CÓ THỂ SO SÁNH TỈ LỆ XEĐẠP TĂNG NHƯ VẬY SO VỚI NHIỀU NƯỚC VĂN MINH KHÁC NHƯ HÀ LAN, BỈ, BẮC HÀN... [:D][:D][:D]
Trả lời 16 năm trước
Oh lương mình part time cũng chỉ được ~ 1 triệu Tự lo thân (cơm nhà nuôi 1 bữa) Thế mà tiền cũng chỉ đủ tiêu, lo sinh hoạt hàng ngày + đi chơi cả người yêu. Hết...... Mà tháng nào cũng âm tiền mới chết chứ... Giá cả......... phải [b]vật[/b] cái [b]giá[/b] nó ra
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
[center][blue][b]khóc ra tiếng mán .[/b][/blue][/center]
Little foot
Trả lời 16 năm trước
Dạo này tớ đổi sang ăn cơm nắm buổi sáng.Thỉnh thoảng mới ăn phở. Nhưng vì ăn cơm nắm nên phải đi đường khác mọi ngày. Cafe thì tuần uống một lần vì cái quán gần cơ quan tớ tăng 30% một cốc. Thèm lắm nhưng tiếc tiền nên khi đi qua quán đành ngó lơ. Hoặc tự lên phòng pha lấy. Tiếc là cơ quan tớ có chuột chứ nếu ko tớ đã mua cà phê đóng chai pha sẵn ở ND để uống. 15k bát phở, 18k cốc cafe - đành đi tu vậy. Hu hu.
ThachBich1012
Trả lời 16 năm trước
Mấy ông anh tớ còn sợ ko dám lấy vợ cơ. Lấy về ăn = gì??????? Tội nghê cơ! [:-??]
sunny
Trả lời 16 năm trước
thui đi buôn lậu cho mau giàu đi bạn,những thằng làm giàu bất chính thì luôn sống thọ còn nhũng người thanh liêm thì thì mau die mà còn lại chật vật với cuộc sống[):D(][:D][;;)]