Hơn chục năm nữa thế hệ 8X làm chủ đất nước, liệu chăng sẽ có đổi mới để đưa đất nước đi lên?

Giới lãnh đạo của chúng ta đa phần đều ở thế hệ 4X, 5X...Hiện nay VN đã khá hơn trước nhưng so với thế giới vẫn là muối bỏ bể. Thế hệ trẻ bây h từ 8X trở lên đa phần đều sinh ra và lớn lên ở những giai đoạn cuối thời bao cấp và giữa thời mở cửa. Chúng ta được tiếp cận công nghệ thông tin, đã tự biết tìm hiểu những vấn đề mà các tiền bối không " dạy " hay hạn chế cho giới trẻ biết ( Hoàng Sa là 1 VD ). Liệu đến khi những người ở thế hệ chúng ta lên nắm quyền, có quyền lực trong tay...Chúng ta có thể tiếp tục nhiệt huyết của tuổi trẻ với những vấn đề nổi cộm hay không, hay sẽ tiếp tục truyền thống cha ông ( nếu con cháu các cụ lên thì chắc dễ lắm )...Hãy cùng thảo luận về tương lai đất nước trong tay thế hệ sát " 7X " nhất !!!
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 16 năm trước
Chúng ta thấy ở VN có hiện tượng như thế này -Lãnh đạo Trung ương lấy từ nhưng lãnh đạo xuất sắc nhất (cứ cho là như thế đi) từ lãnh đạo các tỉnh -Lãnh đạo tỉnh chọn từ những lãnh đạo huyện xuât săc nhất -Lãnh đạo huyện chọn từ những cán bộ xã xuất sắc nhất -Cán bộ xã chọn từ những thanh niên xuất sắc nhất trong số thanh niên trượt đại học Khi nào những thanh niên trượt đại học ở nông thôn hay chưa tốt nghiệp phổ thông đều là những người giỏi toàn diện thì chúng ta sẽ có một thế hệ lãnh đạo xuất sắc đưa đất nước tiến lên.