Hỏi về đền bù đất ven sông Tô Lịch?

[:)] Các anh cho tôi hỏi nhỏ chút nhé...Nhà của tớ thuộc dạng nhà giải phóng mặt bằng...Đối diện Sông Tô Lịch.Bây giờ là Phố Khương Hạ.Quận Thanh Xuân.Hà Nội.Chung quanh họ đã được đền bù nhưng mấy thằng thấp cổ bé Họng như chúng tớ sao không thấy mấy Ông hỏi tới là sao nhỉ? Có trang nào đăng tin này không nhỉ? Mình muốn hỏi thì hỏi ai bây giờ nhi? Xin các bạn cho tôi đường link nhé..Xin cảm ơn nhiều.
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Tại Điều 19 Bồi thường nhà, công trình XD trên đất - Nghị định 197/2004/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất đã nêu rõ: "Đối với nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân được bồi thường bằng giá trị xây dựng mới của nhà, công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương do Bộ Xây dựng ban hành. Giá trị xây dựng mới của nhà, công trình được tính theo diện tích xây dựng của nhà, công trình nhân với đơn giá xây dựng mới của nhà, công trình do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ban hành theo quy định của Chính phủ. 2. Đối với nhà, công trình xây dựng khác không thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này được bồi thường theo mức sau: Mức bồi thường nhà, công trình = Giá trị hiện có của nhà, công trình bị thiệt hại + Một khoản tiền tính bằng tỷ lệ phần trăm theo giá trị hiện có của nhà, công trình Giá trị hiện có của nhà, công trình bị thiệt hại được xác định bằng tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của nhà, công trình đó nhân với giá trị xây dựng mới của nhà, công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương do Bộ Xây dựng ban hành. Một khoản tiền tính bằng tỷ lệ phần trăm theo giá trị hiện có của nhà, công trình do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định, nhưng mức bồi thường tối đa không lớn hơn 100% giá trị xây dựng mới của nhà, công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương với nhà, công trình bị thiệt hại; Đối với công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, mức bồi thường bằng giá trị xây dựng mới của công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương do Bộ Xây dựng ban hành; nếu công trình không còn sử dụng thì không được bồi thường. 3. Đối với nhà, công trình xây dựng khác bị phá dỡ một phần, mà phần còn lại không còn sử dụng được thì được bồi thường cho toàn bộ nhà, công trình; trường hợp nhà, công trình xây dựng khác bị phá dỡ một phần, nhưng vẫn tồn tại và sử dụng được phần còn lại thì được bồi thường phần giá trị công trình bị phá dỡ và chi phí để sửa chữa, hoàn thiện phần còn lại theo tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương của nhà, công trình trước khi bị phá dỡ. 4. Tài sản gắn liền với đất thuộc một trong các trường hợp quy định tại các khoản 4, 6, 7 và 10 Điều 38 Luật Đất đai thì không được bồi thường. Ngoài ra theo Điều 27 của NĐ này, bạn còn được chi phí hỗ trợ di chuyển. [blue]http://giaxaydung.vn/diendan/attachments/quan-ly-chi-phi-dau-tu-xay-dung/1589d1200307617-ve-den-bu-khi-nha-nuoc-thu-hoi-dat-nd197-1-boi-thuong-ho-tro-tai-dinh-cu.doc[/blue]
styles
Trả lời 16 năm trước
Trước hết, đề nghị bạn tìm hiểu xem ai là người ra quyết định bồi thường đó. Vì theo quy định tại Điều 138 Luật Đất đai, việc khiếu nại về quyết định bồi thường hỗ trợ tái định cư giải phóng mặt bằng thì cần làm đơn khiếu nại đến đúng cơ quan ra quyết định, để được giải quyết. Điều 138: Giải quyết khiếu nại về đất đai: 1. Người sử dụng đất có quyền khiếu nại quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai. 2. Việc giải quyết khiếu nại được thực hiện như sau: a) Trường hợp khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về quản lý đất đai do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh giải quyết lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khởi kiện tại Toà án nhân dân hoặc tiếp tục khiếu nại đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong trường hợp khiếu nại đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là quyết định giải quyết cuối cùng. b) Trường hợp khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về quản lý đất đai do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giải quyết lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khởi kiện tại Toà án nhân dân. c) Thời hạn khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về quản lý đất đai là 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được có hành vi hành chính đó. Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý thì có quyền khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân. 3. Việc giải quyết khiếu nại về đất đai quy định tại khoản 2 Điều này không bao gồm trường hợp khiếu nại về quyết định giải quyết tranh chấp đất đai quy định tại khoản 2 Điều 136 của Luật Đất đai 2003.
Trả lời 16 năm trước
- Trước tiên bạn đến phòng địa chính của quận Thanh Xuân hỏi xem là mảnh đất của bạn thuộc diện nào? Nó thuộc diện bồi thường nào?... - Sau đó bạn đến phòng tư pháp hỏi về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc giải quyết bồi thường nhà, thủ tục khiếu kiện... - Bạn lấy [b]Nghị định 197/2004/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi [/b] làm căn cứ Chúc bạn may mắn![@};-][@};-][@};-][@};-][@};-]