Mức phạt vi phạm giao thông ở thành phố trực thuộc Trung ương có thể tăng gấp đôi ?

Mức phạt vi phạm giao thông ở các thành phố trực thuộc Trung ương có khả năng tăng gấp đôi (Thứ hai , 03/03/2008, 10:02) (CAO) Theo Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường mới đây đã cho biết: Việt Nam trong những năm qua, kinh tế-xã hội đã phát triển không ngừng, có nhiều thay đổi nhanh chóng do đó tình hình vi phạm pháp luật cũng có những diễn biến phức tạp, vì vậy nhiều mức phạt tối đa trong các lĩnh vực quản lý nhà nước đã không còn phù hợp, không phát huy được hiệu lực, hiệu quả của xử phạt vi phạm hành chính. http://www1.congan.com.vn/img_folder/2008/3/20080303/viphamgiaothong030308.jpg Vi phạm giao thông ở TP lớn sẽ phạt gấp 2 lần mức phạt hiện nay Ví dụ: mức xử phạt thể hiện chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ môi trường, đất đai sở hữu trí tuệ. Với mức phạt tối đa 70 triệu đồng chưa đảm bảo tính răn đe. Do đó nhằm góp phần hoàn chỉnh quy chế xử phạt hành chính để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều về xử phạt vi phạm hành chính, đề xuất bổ sung một số chức danh có thẩm quyền xử phạt, nâng thẩm quyền xử phạt tiền cho một số chức danh đồng thời nâng cao mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm hành chính nhằm nâng cao tính răn đe của chế tài xử phạt. Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường nhấn mạnh: Mức xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm sẽ nâng cao hơn, tối thiểu là 10.000 đồng, tối đa là 500 triệu đồng đối với hành vi xâm phạm vùng lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Đặc biệt, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông ở các thành phố lớn sẽ được nâng lên 2 lần so với mức phạt hiện nay. Pháp lệnh sửa đổi cũng đề xuất bổ sung hình thức phạt tiền đến 100.000 đồng đối với người đủ từ 14 đến 16 tuổi có hành vi vi phạm hành chính và cho phép cấp phó các cơ quan có thẩm quyền tham gia xử phạt vi phạm hành chính. Đ.T
Trả lời 16 năm trước
Xin chuẩn bị chúc mừng những thần dân Xì Goòng, Hà lội 2 trong 5 thành pố trực thuộc TW của VN [:D]