Một năm kể từ khi bắt buộc đội nón bảo hiểm khi đi đường, kiểm nghiệm xem hiệu quả tới đâu ???

15/12/08 tới là tròn 1 năm kể từ khi ban hành điều luật bắt buộc đội nón bảo hiểm trên tất cả các tuyến đường khi lưu thông = xe máy , Sau gần 1 năm, hiệu quả của điều luật đó đc bao nhiu % ? Các bác cho ý kién ạ ???
quaque
Trả lời 15 năm trước
Em xin khẳng định 1 điều là số ca chấn thương sọ não vào BV đã giảm đi rõ rệt. Em đi học ở VĐ, hồi trước khi đội mũ thì 1 đêm mổ khoảng 6,7 ca sọ não, sau khi có quy định thì chỉ còn 2,3 ca, đấy là số ca mổ thôi, còn số nhập viện tỉ lệ còn thấp hơn nhiều túm lại là bỏ qua những cái phiền phưc như nóng bức, vướng víu,... thì đội mũ BH là đúng hoàn toàn Bây giờ loại hình chấn thương trong TNGT lại xoay sang hướng khác: ví dụ như đội mũ BH đểu khi TN bị kính vỡ đâm vào mắt, rạch mặt, có khi CTSN cấp cứu được thì ko chết, nhưng đội mũ vào ko CTSN thì lại mù mắt, hic