Mạt mọt ve rận rệp???

Giường ngủ của tôi có con gì đó hay cắn mỗi đêm, không biết nó là mạt hay mọt hay ve hay rận hay rệp nữa?. Nó khoảng bằng 1/2 con chí, màu nâu hoặc đen, cắn thì ngứa râm ran. Tình trạng này kéo dài đã 2 năm nay. Tôi đã thay chiếu mới, phơi giặt chiếu, phơi chiếu dưới nắng thường xuyên, sau đó thấy chiếu bị phơi nắng nhiều bị giòn và gãy nên phơi trong mát, 1 tuần/lần, phơi vạt giường dưới nắng, quét dọn vệ sinh giường mỗi ngày, giặt giũ mùng mền áo gối thường xuyên.... nhưng vẫn không hết. Cách giải quyết hiện nay là mỗi ngày chịu khó lôi cái chiếu đi giũ, giũ và giũ trước khi ngủ. Cái chiếu sắp bị gãy rồi mà cách này vẫn không khắc phục triệt để được. Xin hỏi, tôi phải làm sao?
Vespa
Trả lời 15 năm trước
[:(] chào bạn! Kiểu này là giường ngủ của bạn có rận rệp hay mọ rồi .... Nếu nước bạn ở là nước ôn đới thì có 1 cách hiệu quả để đuổi rệp trong mùa đông này. Mùa đông chọn 1 ngày nhiệt độ chừng từ -10 độ - 0 độ, mở tất các cửa sổ, để như vậy chừng một ngày, rận rệp không chịu được lạnh sẽ bỏ đi. Lưu ý không dùng cách này khi nhiệt độ dưới -10 độ, vì có thể làm nứt đường ống nước nóng trong phòng. Ngoài ra có các loại thuốc diệt rận rệp chuyên dụng( dạng xịt) nghe nói cũng rất hiệu quả. Mua loại này bạn qua chỗ Trường Trinh gần Giải Phóng nhé! họ có bán đấy [:(]
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Trước nhà mình nuối chó mèo cũng bị đốt, khiếp lắm ... Sau có người mách lấy lá cây Mần tưới đặt vào ổ của chó mèo và trên giường và gầm giường nhà mình, vài ngày sau thì bọn bọ chạy " mất dép, mất guốc " luôn. [:D] Mình đã tìm trên net về công dụng của lá này là chữa bệnh và diệt trừ côn trùng. Mình coppy phần dưới đây để bạn áp dụng đúng cách hơn nhé. [i]Trừ côn trùng: Mần tưới diệt được chấy, rận, rệp; xua đuổi các loại bọ chó, bọ mạt, dĩn, kiến và hạn chế hoạt động của ruồi, muỗi. Muốn diệt chấy rận, lấy cả cây mần tưới, cắt nhỏ, nấu nước đặc, dùng gội đầu, giặt quần áo, chăn màn hoặc đổ nước sắc vào khe giường để trừ rệp. Nếu nấu lẫn mần tưới với lá sả, tác dụng càng tốt hơn. Cho mần tưới tươi vào hũ, đậy kín chống được mọt đỗ xanh, đỗ đen, cau khô. Để trừ bọ chó, mạt gà, người ta dọn sạch phân và rác bẩn ở chuồng chó, ổ gà, rồi lấy cành lá mần tưới tươi để nguyên hoặc vò nát, lót vào, khoảng 3-5 ngày thay một lần. Lá mần tưới phơi khô, tán bột, rắc vào hòm, tủ để trừ mọt, nhậy. [/i]