Tư vấn cho em mua Lens Canon ?

Em mới tậu được con Canons 450D và Kit 18-55 IS. Em đang định mua thêm 1 con Lens nữa. Hiện tại em đang định mua con Canon EFS 75-300 IS Em muốn hỏi về cái chức năng IS ạ ? Loại IS ( Chống rung ) đắt hơn nhiều so với loại non IS , Nhưng loại USM ... ( Lấy nét nhanh ) em thấy nhiều người sử dụng quá . Tìm ở các diễn đàn ( xomnhiepanh ... ) Thấy người ta toàn bán USM , Chứ ít lens canon IS quá. Lens Canon Loại của JAPAN so với Taiwan thì chất lượng có khác nhau nhiều ko a ? Em ở HN em muốn mua lens thì ra Vọng đức đã phải là nơi có giá tốt nhất chưa ạ ? ( Vì em đi làm , ít có thời gian nên ko thể so sánh các cửa hàng được ) mà search trên mạng thì giá các loại lens ko có nhiều như giá điện thoại !
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Lens Canon EF 75-300mm theo mình đc biết thì có khá nhiều version trong đó phiên bản USM non-IS thì có 3 version: mkI, mkII, mkIII. Version có IS thì chắc chắn là có luôn USM nên bác ko phải lăn tăn suy nghĩ. Lý do IS đắt hơn non-IS khá nhiều vì chức năng chống rung này giúp ích khá nhiều cho 1 bức ảnh nét chuẩn trong điều kiên ko đc thuận lợi: 75-300mm là 1 lens tele tương đối dài (tới 300mm --> trên crop Canon ~ 480mm) vậy nên việc giữ máy bằng tay cho khỏi rung khi ở focal length dài như vậy là khá khó khăn, IS sẽ giúp hình ảnh đỡ bị rung hơn. Quan trọng hơn nữa khi ánh sáng yếu, mặc dù đã mở khẩu tối đa, nhưng đôi khi shutter speed vẫn chậm hơn so với mức chuẩn (1/focal-length) để đảm bảo ảnh đủ sáng, IS cho phép bạn chụp chậm dưới mức chuẩn đó tới 3 stops mà vẫn đạt yêu cầu. Còn về việc Taiwan hay Japan theo cá nhân mình thì ko phải là quan trọng lắm, tuy nhiên cầm trên tay đồ made in Japan vẫn cảm thấy yên tâm hơn. Chỉ là vđề tâm lý thôi!!