Hỏi về lens canon 250D và 500D?

250D và 500D nó khác nhau về vấn đề nào và hai loại này cái nào cho độ phóng đại lớn hơn, nếu dùng macro lens canon 100mm có thể dùng thêm 250D hoặc 500D được không và dùng loại nào tôt hơn, cám ơn nhiều.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi biết, con số đó nói lên khoảng cách xa nhất tính từ đầu ống kính đến vật cần chụp khi gắn close-up filter đó vào. 250D chụp được xa nhất 25cm, 500D xa nhất 50cm. chữ D nói lên lenses này có 2 thành phần ( double elements), chống hiện tượng viền tím ( có cả loại 500, không có chữ D 250D có độ phóng đại lớn gấp đôi 500D( hình như độ phóng đại của 250D là 4x), phù hợp với lens có tiêu cự đến 135mm ( ko nhớ chính xác, nhưng khoảng đó), 500D phù hợp với lens có tiêu cự 70-300mm Lấy 250D cắm vào ống tiêu cự dài cũng được, nhưng lúc đó DOF mỏng quá nên khó lấy nét. Thực tế tôi cắm vào ống 55-250mm nhưng cũng chỉ dùng được ở tiêu cự dưới 135mm Khi cắm vào macro lens 100mm, nó có thể cho độ phóng đại đến 5:1 ( tức là hình ở sensor lớn gấp 5 lần vật thật)