Cần tư vấn mua tripod?

Mình định sắm cái tripod để chụp ảnh cho đẹp. Mình thích loại gọn, nhẹ, dể bỏ vào balo đem đi xa, mà rẻ tiền thôi. Mình có loại mini thì quá nhỏ. Mong các bác tư vấn giúp. Thanks!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Mua tripod sẽ phụ thuộc vào thể loại chụp và loại máy bạn chụp. Các yếu tố cần xem xét khi mua tripod bao gồm: - Tải trọng tối đa của bộ chân máy: cái này bạn phải xem toàn bộ bộ gear của bạn tối đa là bao nhiêu. Lúc đó max load của tripod nên lớn hơn khoảng 1.5 lần cho an toàn. - Loại đầu: có 1 số đầu tripod phổ biến như pan head, ball head. Mỗi loại đều có những điểm mạnh yếu riêng. Tùy thể loại chụp và thói quen chụp mà chọn head cho phù hợp. - Chiều cao tối thiểu và tối đa của tripod.