Mua Prime Lens nào đây ???

Nếu được chọn 5 Canon prime lens cho Full-frame trong danh sách sau, các bác sẽ chọn cái nào (ưu tiên theo thứ tự). Tiêu chuẩn đánh giá: chất lượng so với giá tiền; và thời gian sẽ sử dụng. 1. 24mm 1.4L 2. 35mm 1.4L 3. 50mm 1.2L 4. 50mm 1.4 5. 50mm 1.8 6. 85mm 1.8 7. 85mm 1.2L 8. 100mm 2.0 9. 135mm 2.0L Em chỉ hỏi ý kiến thôi, không có ý cổ vũ hay show hàng canon, các bác Nikon đừng cáu.:D Rất mong ý kiến đóng góp của các bác. Nếu có giải thích tại sao chọn thì càng tốt nữa.
Trả lời 15 năm trước
Lens 50mm 1.8 là rẻ nhất bác ợ ^.^ Lens 200mm 1.8L được đánh giá là tốt nhất của Canon ( nhất thế giới ? ) . Nhưng theo em, xét trên tiêu chí độ hữu dụng/ chất lượng/ giá cả thì lens 200mm 1.8L chắc nằm đâu đó cuối bảng xếp hạng [:D] So với 300mm 2.8L IS, em này to + nặng hơn + giá gần bằng + siêu hiếm + ... 180mm 3.5L Macro cùng với 85mm 1.2L là 2 lens focus chậm trong tất cả các lens của Canon. Độ nét của 180mm 3.5L Macro được đánh giá cũng chỉ ngang ngửa 100mm 2.8 Macro. Lens to và nặng ( hơn 1kg ) + focus chậm + độ mở 3.5 + .... 180 là lens focus chậm nhưng nó dùng để chụp macro, đâu cần nhanh, nếu bác dùng cái này muốn nhanh thì dùng tay focus trước + sau đó dùng auto sau để rút ngắn thời gian,... Kinh nghiệm của em... ...... (vì ai dùng lens macro này cũng biết chuyện đó), nhưng mà chụp Macro người ta kê Tripod chỉnh chán chê, nhấm nháp xì gà havana rồi mới chụp chứ có phải chụp chiên sự ở Lebanon đâu mà cần focus nhanh, (ống Macro và Chân dung mà focus nhanh thì vứt) [:-P] Cả 2 chiếc ống 180 và 85 đều rất to, khối thấu kính lớn và ít thành phần hơn các ống Zoom (đương nhiên) nhưng các thành phần đều có kích thước và trọng lượng lớn nên đương nhiên nó ko thể nhanh được tuy nhiên chất lượng ảnh thì ... nhìn là biết ống kính Canon có nhiều loại và phục vụ cho nhiều nhu cầu cụ thể và mục tiêu là mang lại chất lượng ảnh tốt nhất cho nhu cầu đó (độ chuyên nghiệp cao). từ chụp thời sự, chụp thời trang, chụp phong cảnh hay nhiếp ảnh nghệ thuật nói chung... Khi chọn ống kính nên chọn theo mục đích sử dụng của mình thì mới đạt được hiệu quả cao.