Hỏi về chống ẩm cho máy ảnh?

Em mới mua một hộp đồ ăn và silicagel về tự chế hộp chống ẩm, Hnay đi làm về nhìn cái ẩm kế kịch kim xuống quá 0%. Ntn có hại máy và lén không ạ, và cách nào để độ ẩm giao động ở khoảng hơn 20%.
Pro nào có kinh nghiệm chỉ em với ạ.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Cái nầy tùy kinh nghiệm mỗi người. Em thì sau vài lần rút kinh nghiệm giờ em làm thế này: em xài hộp 8,4L em căn lượng hạt hút ẩm sao cho khi hạt no nước thì độ ẩm là 40%. Vậy là nhét máy và hạt vô rồi ko lo gì nữa. Lần lấy máy sau thì bỏ chỗ hạt no nước ra, cất máy lại đong đúng tầm đó bỏ vào. Cứ vài lần như thế thì lại cho hạt vào lò vi sóng 5p, lại có hạt khô xài.