Hãy nêu phương pháp tách các chất sau : lưu huỳnh, dầu ăn, dầu hỏa, xà phòng,cát . Nhanh nha mấy bạn!

hãy nêu phương pháp tách các chất sau : lưu huỳnh, dầu ăn, dầu hỏa, xà phòng,cát . Nhanh nha mấy bạn! mình cần gấp lắm.[:(][;)]
Lê Đức Nam
Trả lời 15 năm trước
theo tui cho tất cả vào nước: *Bước 1 _chất tách lớp là dầu ăn và dầu hỏa_ _chất tan là xà phòng_ _chất không tan là cát và lưu huỳnh_ *Bước 2: phân biệt dầu ăn và dầu hỏa _để nhiệt độ khoảng 0 độ C thì dầu ăn đông đặc còn dầu hỏa thì không_ *Bước 3: _đốt lưu huỳnh với cát trong không khí_ chất nào cháy là lưu huỳnh CÒN LẠI LÀ CÁT