Cho em hỏi quán bán nước gạo rang ở Hn nó ở địa chỉ nào với?

Em với cả mấy đứa bạn định đi uống thử xem nó thế nào mà chưa biết địa chỉ nên em muốn hỏi các tình yêu của VG ai đã uống rồi comment lại cho em xem nó thế nào uống có ngon không?
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
Quán Đồng Đội ở Số 1A Trần Phú là địa chỉ được nhiều người nhắc đến nếu muốn tìm món "đặc sản" ở Hà Nội. Nước gạo rang là thứ đồ uống đặc biệt của quán. Quán nhỏ mang tên "Đồng Đội" rộng chừng 2m2, chỉ đủ cho một người vào, khoảng sân trước quán bao giờ cũng trong tình trạng "quá tải", nhất là từ 7h tối trở đi. Đi ngang qua số 1A Trần Phú, nếu để ý, sẽ thấy có một chiếc xe thương binh ngày nào cũng đỗ trước quán, và một người lính già, cứ chiều chiều lại ngồi ở một góc, trầm ngâm bên cốc nước thơm mùi gạo, luôn mỉm cười mỗi khi có ai yêu cầu "cho cháu một cốc nước gạo rang"...
star
Trả lời 16 năm trước
uh mình cũng hay uống ở Trần Phú. Còn muốn làm nước gạo rang thì làm thế này nhé! Nước gạo rang thì cứ lấy một nhúm gạo cho vào cái nồi nào đáy dầy dầy một chút ấy, rang trên lửa nhỏ thôi. Đảo đều cho đến khi thấy gạo vàng đều có ngả sang màu hơi cháy một chút thì đổ thêm nước vào đun cho đến khi hạt gạo nở bung ra thì được. Mình thì không đo đếm lượng nước lượng gạo bao giờ, chỉ làm theo kinh nghiệm nhưng nói chung là cho trẻ nhỏ tý thì không nên để ngả sang màu cháy quá mà chỉ nên rang vàng là được, cho trẻ nhỏ tý thì cũng không nên đun quá đặc . Muốn thơm thì có thể cho tỷ lệ nửa gạo nếp, nửa gạo tẻ ...[:x]
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Ối, lần đầu tiên nghe đến nước uống này. Chẳng biết có gì ngon không nhỉ? Mai mốt phải lên đây uống thử thôi [:D]
MR hung
Trả lời 16 năm trước
uống ở quán Đồng đội ngồi cả đêm đc - hiếm khi bị công an đuổi ^^. Ở đó thì đủ loại các thành phần ^^