Uống thuốc Postino vậy xin hỏi thuốc có ảnh hưởng gì đến trẻ đang bú mẹ không?

Tôi sinh cháu duợc 8 tháng, Do không cẩn thận trong QH vợ chống tôi đã phải uống thuốc Postino vậy xin hỏi thuốc có ảnh huỏng gì đến cháu không ?. Bây giờ con tôi đã được 15 tháng tôi đã uống 3 lần thuốc trong 3 tháng khác nhau như vậy có ảnh hưởng gì đến cháu ? xin các bạn giải thích cụ thể . Tôi xin cảm ơn !
maithuhuyen
Trả lời 15 năm trước
Postino có thành phần chính là Levonorgestrel; Bạn cần lưu ý: Hiệu quả của Levonorgestrel không cao bằng các biện pháp tránh thai thường xuyên khác, và chỉ thích hợp cho mục đích tránh thai khẩn cấp. Với những phụ nữ có khuynh hướng phải dùng lại biện pháp tránh thai khẩn cấp, cần khuyên họ sử dụng những biện pháp tránh thai dài hạn. Sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp không thay thế cho những biện pháp thận trọng khác nhằm ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục Và LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Lúc có thai: Không dùng Levonorgestrel cho phụ nữ mang thai. Thuốc cũng không làm xảy thai. Theo kết quả của những nghiên cứu dịch tễ học, trường hợp phương pháp tránh thai khẩn cấp này thất bại, người phụ nữ vẫn có thai thì thuốc không gây tác động không mong muốn như một progesteron lên thai. Lúc nuôi con bú: Levonorgestrel được bài tiết vào sữa mẹ. Ðể làm giảm phơi nhiễm đứa trẻ đối với levonorgestrel, nguời mẹ nên uống thuốc ngay sau khi cho con bú và tránh cho bé bú sau khi uống thuốc. Tốt nhất khi có con nhỏ bạn lên dùng biện pháp tránh thai khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc657.aspx Chúc gia đình bạn sức khỏe.