Tôi xem trên mạng thấy trường ĐH Võ Trường Toản báo điểm sàn rồi nhưng khi gọi điện đến trường thì họ bảo là chưa có điểm sàn tháng 9 mới có là sao?

Tuổi Trẻ ngày 14-8 trong phần "Toàn cảnh NV2" có ghi NV2 của Trường ĐH Võ Trường Toản tất cả các ngành khối A, D đều lấy 13 điểm, khối B 15 điểm, khối C 14 điểm. Thế nhưng khi tôi gọi điện đến ĐH Võ Trường Toản thì họ bảo là điểm sàn, điểm chuẩn chưa công bố vì đến giữa tháng chín mới có.
Trả lời 15 năm trước
Điểm các trường công bố là điểm sàn xét tuyển chứ không phải điểm chuẩn. Điểm sàn là mức điểm quy định để các TS phải đạt ngưỡng tối thiểu mới được nộp NV2, sau đó các trường mới xét từ trên xuống cho đến hết chỉ tiêu và định ra điểm chuẩn.