Bay Jetstar, hành lý xách tay cũng có thể bị 'móc ruột'?

Một hành khách kêu kiện 1,5 tháng cũng chưa thể đòi lại tiền và các vật dụng quý để trong chiếc vali - hành lý xách tay, bị Jetstar Pacific tách khỏi chủ ngay trước cửa máy bay. Đi máy bay, mất trộm trong chớp mắt anh Phạm Lê Đức Ngân (ngụ tại chung cư A4, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết anh đi chuyến bay BL 592 của hãng Hàng không Jetstar Pacific khởi hành từ TP.HCM tới Đà Nẵng vào ngày 22/6/2009. Trong khi đi, anh Ngân mang theo bên mình một chiếc vali cá nhân và được xác định là hành lý xách tay. Nhưng khi tới cửa máy bay nhân viên của hãng hàng không Jetstar Pacific đã giữ lại chiếc vali đó vì cho rằng máy bay đông khách, phải chuyển chiếc vali thành hành lý ký gửi. Anh Ngân đồng ý trao chiếc vali. Nhận hành lý tại sân bay Đà Nẵng, anh Ngân kiểm tra lại, phát hiện chiếc vali bị mở dây kéo, mất 1 triệu đồng, 1 điện thoại di động hiệu iphone và một số giấy tờ tùy thân. Anh Ngân cho biết: “Chiếc vali này tôi luôn mang theo người trong những lần bay hãng Jetstar trước. Lần này bị "ly thân", thành ra mất trộm ngay. Hành lý để trên ôtô cũng không dễ mất đến như vậy”. Khi phát hiện mình bị trộm đồ, anh Ngân đã để nguyên hiện trạng chiếc vali và báo cho nhân viên của Jetstar lập biên bản ghi nhận sự việc. Anh đồng thời liên tục liên lạc với Phòng chăm sóc khác hàng của hãng Hàng không Jetstar, nhưng đến nay một tháng rưỡi trôi qua, Phòng vẫn “im hơi lặng tiếng”. "Tôi có cảm giác Jetstar không hề có đông tác gì trước các vụ trộm đồ trong hành lý của hành khách. Nhân viên chỉ lập biên bản ra để đối phó, rồi chờ cho thời gian trôi, việc nguội dần, đến khi người mất cắp đành chấp nhận những lời hứa suông" - anh Ngân nói. Anh Ngân cho biết đây không phải là lần đầu tiên chiếc vali này được trộm "viếng thăm". Một lần bay Jetstar Đà Nẵng - TP.HCM anh để trong đó một chiếc máy tính xách tay nhưng được khóa lại. Ngăn phía ngoài chiếc vali, anh Ngân để vật dụng cá nhân. Khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM, anh phát hiện ngăn ngoài chiếc vali bị mở khóa và có hiện tượng moi móc đồ. “Tôi có cảm giác bọn trộm đồ trong hành lý ký gửi của hãng hàng không Jetstar Pacific kết thành "băng", móc nối với nhau rất chặt chẽ. Những hành lý của khách mà không khóa cẩn thận sẽ bị moi móc. Bây giờ hành lý của khách để trên ôtô chất lượng cao cũng có khi còn an toàn hơn là đi máy bay” - anh Ngân nói.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp của anh Ngân giống con trai tôi gặp phải. Gia đình tôi sau 10 năm xa quê, về VN ngày 4/7/2009 bằng máy bay của hãng Jetstartừ TP.HCM ra HN, chuyến lúc 11h . Đến cửa máy bay, một nhân viên nói với con tôi là chiếc vali cháu đang xách phải gửi theo hành lý. . KHi nhận lại, chúng tôi phát hiện túi ngoài vali bịmở, mất 500 nghìn đồng (tiền con tôi mang theo định để tiêu vặt. Jetstar nên thanh lọc nhân viên vì uy tín của hãng.