Tư vấn em xài hệ điều hành phù hợp cho máy tính bàn?

Thông số máy tính( Intel(R) Pentium(R) 4 3.2GHz(2CPU) - Ram 2GB - card màn hình GIGABYTE 6200(256MB, share Ram)), đang xài HĐH win7, em thấy máy tính chạy ỳ ạch khi gắn card đồ hoạ vô bởi vì card có chức năng share Ram. E định cài win XP cho nó đỡ tốn Ram mà không biết máy tính có chạy nhẹ không? Mấy anh tư vấn giúp em. TKs.

Nguyễn Văn Long
Trả lời 12 năm trước

Máy tính chạy nhanh hay chậm là do bạn cài nhiều phần mềm nặng và để nó cùng khởi động với win. Khi bạn bật máy lên nó sẽ khởi động cùng nên bạn sẽ cảm thấy vào windows rất lâu. Bạn thử vào phần Run rồi gõ lệnh MSCONFIG. Trong bảng System Configuration Utility bạn chọn ô Startup và loại bỏ các dấu tích ở các phần mềm không cần thiết xem khởi động máy có nhanh hơn không.

Bạn nên thử trước khi đi đến quyết định cài lại WIN :D còn tất nhiên là Win XP thì bao giờ cũng nhẹ hơn Win 7 rồi bạn ạ :D